Friday, 26/11/2021 - 07:27:24
Font-Size:

Pfizer kiện nhân viên đánh cắp bí mật vaccine

Advertising


Cơ sở Thí Nghiệm Toàn Cầu Pfizer tại San Diego, Nam California. (Sandy Huffaker/ Corbis via Getty Images)

 

SAN DIEGO - Hãng dược Pfizer mới đây đã kiện Chun Xiao Li, một nhân viên lâu năm, với cáo buộc đánh cắp tài liệu mật, bao gồm một số tài liệu liên quan đến vaccine Covid-19, khi người này chuẩn bị chuyển sang công ty đối thủ.

Trong đơn kiện nộp lên tòa liên bang ở San Diego, Pfizer nói Chun Xiao Li đã vi phạm thỏa thuận bảo mật khi sao chép hơn 12,000 file hồ sơ vào trương mục và thiết bị cá nhân từ máy điện toán do công ty cung cấp, trong khi công ty không cho phép hành động này.

Các tài liệu mà Li bị cáo buộc đánh cắp bao gồm đánh giá nội bộ về vaccine Pfizer/BioNTech, mối quan hệ của Pfizer với đối tác ở Đức và các tài liệu liên quan đến kháng thể ung thư.

Pfizer cho biết Li đã nhiều lần tìm cách che giấu việc trộm cắp, thậm chí cung cấp một máy điện toán giả để lừa công ty. Pfizer cáo buộc Li lừa dối công ty về nội dung tài liệu, cách thức, thời gian, lý do và vị trí lưu trữ các tài liệu bị đánh cắp.

Pfizer cho biết Li quyết định từ chức sau 15 năm làm việc tại công ty và dường như đã nhận được lời mời gia nhập Xencor, một công ty ở California chuyên về các phương pháp điều trị ung thư và các bệnh tự miễn dịch từ ngày 29 tháng 11. Pfizer cho biết các đối thủ cạnh tranh đã "liên tục" tìm cách chiêu mộ nhân viên của hãng này, "đặc biệt là trong năm 2021.”

advertisements

advertisements
advertisements

advertisements

Bình luận
Sir Vũ. đã nói: hãy phạt tên nầy bằng tiền ,và cho nó xuống hầm cá tra sống chung với cá,mỗi ngày nuôi nó 1 thùng trứng chã hột vịt. trứng chã hột vịt,loại mà ngày ngày bên trong chảy ra và đi thẵng xuống bồn cầu đó.
Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements