Monday, 01/11/2021 - 08:31:57
Font-Size:

Ông Việt bị tuyên án trong vụ gian lận cước bưu điện lên tới $5 triệu

Advertising


Người dân có thể tạo nhãn dán trên bưu kiện bằng Click-N-Ship trên máy điện toán ở nhà.


SAN DIEGO - Nguyễn H. Cường, 37 tuổi, đã bị tuyên án tại tòa liên bang ngày thứ Hai, 1 tháng 11, 2021. Trong tháng Tư năm nay, Cường đã nhận tội có âm mưu gian lận tiền cước phí của Nha Bưu Điện Hoa Kỳ qua các hình thức như giả mạo nhãn dán tem thư, sửa đổi cách làm nhãn.

Hồ sơ điều tra cho thấy hoạt động gian lận đã xảy ra trong nhiều năm, liên quan đến hơn 160,000 kiện hạng, gây thất thoát cho Sở Dịch Vụ Bưu Điện Hoa Kỳ (USPS) với số tiền lên tới trên $5 triệu Mỹ kim.

Ngoài các cơ quan địa phương tại Hạt San Diego, cuộc điều tra hoạt động của Nguyễn Cường còn có sự tham gia của các đặc vụ thuộc Nha Bưu Điện, sở thuế IRS, Lực Lượng Tội Phạm Biên Giới, v.v..

Theo tin của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, trước mặt bà Thẩm Phán Cynthia A. Bashant, anh Cường đã nhận tội sửa đổi trên máy điện toán, làm giả các nhãn gởi thư, và làm giả cân nặng của bưu kiện.

Trong lời răn dạy khi tuyên án, bà Thẩm Phán Bashant nói, “Cơ quan USPS cung cấp dịch vụ rất giá trị cho người dân. Những hành động gian lận như thế này sẽ khiến chúng ta không thể có được một dịch vụ bưu điện như vậy trong nhiều năm tới.”

Nguyễn Cường đã sử dụng và táy máy với dịch vụ tính cước phí Click-N-Ship trên mạng của Nha Bưu Điện khi anh cần gởi thức ăn và thức uống từ các cơ sở thương mại trong vùng San Diego đến các tiểu bang.

Khi nhận được bưu kiện từ Nguyễn Cường, mặc dù cước phí ghi trên nhãn bị sửa đổi không phù hợp với cân nặng và địa điểm gởi, cơ quan USPS vẫn chuyển đi như thường, và như thế anh ta đã đóng tiền bưu phí thấp hơn so với giá thực sự. USPS đã chuyển những bưu kiện gian lận của Cường từ năm 2015 đến năm 2019, với tổng số gói hàng là 162,221.

Ông Đặc Vụ Ryan L. Korner của sở thuế IRS với văn phòng ở Los Angeles nói trong thông báo của Bộ Tư Pháp, “Nguyễn Cường đã tạo ra một cách thức gian lận bưu phí phức tạp và làm giàu cho cá nhân anh với tiền ăn cắp của chính phủ Hoa Kỳ.”

Tiền nợ bưu phí USPS đã lên tới tổng cộng $5,127,712.88, giúp cho các cơ sở của Nguyễn Cường được lời $862,374. Quan tòa đã tuyên án 3 năm tù treo cho Cường với điều kiện phải trả lại số tiền $862,374 cộng thêm những tài sản đã lấy được trực tiếp hay gián tiếp qua hành vi gian lận nói trên.

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Cũng may cho anh chàng Cường này là nhờ nhận tội, nên ngoài tiền phạt, chỉ bị án tù treo 5 năm. 幸 好 Cuong 這 傢 伙 認 罪 , 所 以 除 了 罰 款 外, 只 被 判 緩 刑 5 年。 Heureusement pour ce type Cuong, en plaidant coupable, en plus de l'amende, il n'a été condamné qu'à une probation de cinq ans.
Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang