Thursday, 03/10/2019 - 07:31:30
Font-Size:

Ông Việt bị cảnh sát rượt trước khi bị bắt

Advertising


James Thiện Huỳnh


CORVALLIS, tiểu bang Oregon – Một người đã đụng độ với cảnh sát tại Philomath vào sáng thứ Ba, 1 tháng 10. Theo tin của nhật báo The Corvallis Gazette-Times, người đàn ông này đã tìm cách lái xe bỏ chạy với bánh xe bị xì-lốp, và cuối cùng ông ta đã bị bắt.
Tin cho biết là cuộc đụng độ bắt trong bãi đậu xe của hãng Gene Tools ở thị xã Philomath vào khoảng 11:30 trưa. Ông James Thiện Huỳnh từng làm việc tại hãng này. Không rõ là ông trả lại nơi đây để làm gì.
Vì sự khả nghi về ông James Thiện Huỳnh, có người gọi báo cảnh sát. Khi điều tra, cảnh sát được biết ông James này cũng đã từng trở lại xưởng cũ và xâm nhập bãi đậu xe một cách bất hợp lệ.
Cảnh sát thấy ông James ngồi trong xe và nói cho ông ta biết rằng họ đang có vài lệnh truy bắt ông từ những lần phạm luật khác.

Thế nhưng ông James Thiện Huỳnh nhất định không rời xe. Thế rồi ông bắt đầu lái xe lòng vòng trong bãi đậu.
Một cảnh sát viên thuộc ty cảnh sát Benton County Sheriffs Office đã đặt những cọc nhọn trên lối ra vào bãi đậu xe, với hy vọng ông James sẽ dừng lại. Thế nhưng ông đã lái xe cán qua những cọc nhọn và bị rượt đuổi trên đường về nhà.
Cảnh sát đã lái xe chạy theo cho đến nhà của ông ta ở số 1066 Cole Place tại Corvallis. Cảnh sát đã đối đầu ông James Huỳnh trong garage và nhìn thấy ông lấy từ trong xe một cặp côn nhị khúc. Lúc đó ông vẫn còn ngồi trong xe. Họ đã đập bể hai cửa kiếng và bắn súng điện để làm cho ông tê liệt trước khi mang ông ra ngoài. Một cảnh sát viên đã bị ông quất bằng cây côn nhị khúc.

Biên bản cho biết ông James Thiện Huỳnh bị cáo buộc các tội đột nhập khu vực bất hợp pháp, lái xe cẩu thả, tìm cách trốn tránh trong lúc lái xe, chống cự và gây thương tích cho cảnh sát.
Ông ta cũng bị cáo buộc các tội khác gồm đột nhập khu vực của hãng Gene Tools vào ngày 25 tháng 9 và vào nhà hàng xóm trong tháng Tám.
Trước tòa Benton County Circuity Court hôm thứ Tư, ông James không nhận tội. Tiền thế chân tại ngoại cho ông được tòa ấn định là $6,000.

 

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang