Wednesday, 12/07/2017 - 10:31:30
Font-Size:

Ông tòa Lambert trong vụ án bé Grégory vừa qua đời

Advertising
Bài NGỌC DIỄM

Cách đây 32 năm, quan tòa lãnh nhiệm vụ điều tra vụ bé trai Grégory là ông Jean-Michel Lambert trẻ tuổi và thiếu kinh nghiệm. Ông đã gặp nhiều khó khăn trong vụ án rất phức tạp này và có lẽ đã phạm một lỗi lầm lớn nhất là lơ là với lời khai của nhân chứng quan trọng số một, cô bé Murielle Bolle 15 tuổi lúc đó.
Khi cảnh sát viên báo cáo đến lúc chính ông phải thẩm vấn, vì vào lúc nghỉ cuối tuần nên ông cho qua luôn nội vụ. Đến đầu tuần thì cô bé đã nói ngược lại tất cả mọi lời khai cho người phụ tá, không phải là chính quan tòa lúc đó. Vì vậy, mọi việc đều hỏng tuy ông tòa ra lệnh bắt giam kẻ tình nghi theo lời khai cộng rồi trừ của Murielle.


Quan tòa Jean-Michel Lambert, 32 năm trước và năm 2014, đã bị suy nhược tinh thần vì vụ án phức tạp.

Người này bị bắn chết sau đó bởi bố em bé, tuy đã được thả ra vì không còn chứng cớ buộc tội nào khác. Sau những thất bại hiển nhiên vì không tìm ra thủ phạm, quan tòa thứ nhì tên Simon lớn tuổi và già dặn hơn ông Lambert thay thế tiếp tục cuộc điều tra nhưng cũng thất bại. Ông Simon đã qua đời, cuốn sổ tay ông ghi lại tìm ra được cho biết ông sớm thấy cả một bọn gian hợp tác với nhau để dàn cảnh gây đại họa cho gia đình bé Grégory. Có kẻ bắt cóc em giao cho ai khác để thủ tiêu rồi gửi thư báo cho hay, nhưng ông Simon cũng sa lầy trong vũng tối và chịu thua luôn cho đến nay.

Không ai rõ vì sao cơ quan hành pháp lăng-xê trở lại vụ án để gây ra thêm nạn nhân gián tiếp, quan tòa Lambert về hưu được ba năm đã không chịu nổi áp lực nào đó để tự sát vào tối thứ Ba tuần này, 11 tháng 7, 2017. Phu nhân ông không nghe tin nên nhờ láng giềng đến thăm và tìm gọi cảnh sát đến khi thấy ông chết tại bàn buya-rô, bao nhựa dẻo cột trên đầu bằng khăn vải. Hôm nay, thứ Năm, tin chính thức cho hay ông đã tự tử.Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang