Friday, 25/09/2020 - 06:16:52
Font-Size:

Anh quốc: Cảnh sát bị nghi can bắn chết trước ngày về hưu

Advertising


Ông Matt Ratana là người Tân Tây Lan, rất to con và được nhiều người yêu thích trong gần 30 năm làm việc tại London. (Twitter)

 

LONDON – Một cảnh sát Anh đã bị bắn chết vào sáng sớm thứ Sáu, bởi một người đàn ông đang bị tạm giữ tại sở cảnh sát ở phía nam London. Sự việc xảy ra lúc 2:15 sáng, khi nghi can đang được làm thủ tục giấy tờ tại trung tâm giam giữ Croydon.

Người cảnh sát được cấp cứu tại hiện trường, nhưng sau đó qua đời tại bệnh viện. Nghi can 23 tuổi sau đó quay súng tự sát. Anh ta được đưa đến bệnh viện và đang trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát trưởng London Cressida Dick nói sự việc “hoàn toàn gây chấn động,” nhưng đây không phải là một vụ khủng bố.

Viên cảnh sát thiệt mạng là ông Matt Ratana, 54 tuổi, gia nhập lực lượng cảnh sát London từ năm 1991. Ông chào đời tại Tân Tây Lan, đến Anh năm 1989, hai năm trước khi vào làm cho cảnh sát và ở đó gần 30 năm. Ông đang chuẩn bị để về hưu.

Nghi can trước đó bị bắt vì tội tàng trữ ma túy và vũ khí. Nghi can đã bị còng tay sau lưng trước khi được đưa đến trung tâm Croydon.

Nghi can vẫn bị còng tay khi cảnh sát bắt đầu dùng máy dò kim loại để xét người hắn ta. Vào lúc đó, nghi can đã rút súng bắn cảnh sát Ratana. Các nhân viên an ninh khác không nổ súng trong sự việc.

Thủ Tướng Boris Johnson đã gởi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân.

Vụ giết hại cảnh sát là một sự kiện rất ít khi xảy ra tại Anh, nơi phần lớn cảnh sát tuần tra đều không có vũ khí. Đài BBC nói, ngoài ông Ratana, chỉ có 16 cảnh sát London khác thiệt mạng vì súng đạn kể từ Đệ Nhị Thế Chiến đến nay.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang