Sunday, 16/02/2020 - 03:19:26
Font-Size:

Hội Ái Hữu Gò Công Nam California tân xuân hội ngộ

Advertising

Đại tá Lợi Nguyên Tấn, Dược Sĩ Nguyễn Tấn Đời và Hoàng Tử Bảo Ân dâng lễ vật trước bàn thờ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Hội Ái Hữu Gò Công Nam California do Dược Sĩ Trần Nghĩa Đời làm Hội Trưởng năm nào cũng tổ chức Tân Xuân Hội Ngộ để bà con Gò Công có dịp gặp gỡ, hàn huyên, vui Xuân, chúc nhau những điều tốt đẹp trong năm mới, và cũng như nhiều năm qua, Hội Ái Hữu Gò Công chọn nhà hàng Diamond Seafood Palace 1, Garden Grove để tổ chức tiệc mừng Xuân vào trưa Chủ Nhật, ngày 9 tháng 2, 2020.
Chương trình được điều hợp bởi ông Hồ Minh Xuân và cô Phan Bích Thủy. Sau nghi thức chào cờ mọi người dành phút mặc niệm tưởng nhớ các đồng hương Gò Công đã qua đời trong năm qua. Ông Hồ Minh Xuân đã nêu tên từng vị một và có trên 10 đồng hương Gò Công đã lìa trần trong năm 2019 gần đây nhất là nhà văn Nguyễn Ninh Thuận và Đốc Sự Châu Văn Đễ.


Ông bà Dũng Chinh, người Gò Công, chủ cơ sở Tây Hồ và chợ Saigon City Maket đại ân nhân của Hội Gò Công. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Hồ Minh Xuân sau đó mời dược sĩ Trần Nghĩa Đời, cựu Đại Tá Lợi Nguyên Tấn và Hoàng Tử Bảo Ân (con cựu hoàng Bảo Đại) lên dâng hương trước bàn thờ. Trong phần giới thiệu quan khách, thân hữu và đồng hương từ xa về tham dự, qua lời giới thiệu của hai MC, chúng tôi thấy có Tiến sĩ Phạm Thị Huê (Chủ Tịch CLB Hùng Sử Việt Orange County và phu quân), cựu Đại Tá Lợi Nguyên Tấn nguyên Tỉnh Trưởng tỉnh Kiến Tường và phu nhân, bà Tăng Ngọc Lan (Hội Trưởng Bạc Liêu), ông bà Sơn Rotha (Hội Trưởng Sóc Trăng), ông Lưu Sĩ Trí (Hội Trưởng Long Xuyên), chị Lê Phương Lan (Hội Trưởng Hội cựu nữ sinh Gia Long), ông Võ Thành An (Hội Thân hữu Cà Mau), ông Trần Lộc Thọ (Hội Thân hữu Hậu Nghĩa), phái đoàn Hội cựu học sinh Petrus Ký, Hội Sư Phạm, bà Nguyễn Thanh Thủy (Hội Trưởng Hội H.O) và phu quân, ông Nguyễn Doãn Hưng (Hội Trưởng Hội CSQG Nam Cali) và phái đoàn, một số đông các dược sĩ gốc Gò Công.


Dược sĩ Nguyễn Tấn Đời, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Gò Công phát biểu khai mạc hôm Chủ Nhật, ngày 9 tháng 2, 2020. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Dũng Chinh (Công Ty Tây Hồ và chợ Saigon City Market là đại ân nhân của Hội Gò Công đã tặng nhiều phần quà rất giá trị để xổ số, ông Lộ Công Mười Lăm, Dược sĩ phu nhân cố Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Hội Lê Văn Duyệt Foundation; Nghị viên Tài Đỗ của Westminster cùng rất đông đồng hương Gò Công và thân hữu từ khắp nơi về tham dự.
Sau phần giới thiệu, chị Phan Bích Thủy mời Hoàng tử Bảo Ân lên sân khấu, ông nói ngắn gọn mấy lời chúc Tết quý đồng hương Gò Công một năm mới đượ vạn an, vạn phúc và vạn sự như ý. Năm nay Hội Gò Công mời đoàn Lân Bí Trí Dũng của Hội Rạch Giá đến múa lân được mọi người nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng và lì xì cho các con Lân.
Kế đến, dược sĩ Hội Trưởng thay mặt Ban Chấp Hành ngỏ lời chào mừng, cám ơn sự hiện diện của qúy khách, thân hữu và gia đình đồng hương Gò Công đã bỏ thì giờ quý báu cuối tuần đến chung vui với Hội Gò Công, ông cũng không quên cám ơn các mạnh thường quân đã ủng hộ tài chánh cho việc tổ chức, cám ơn các ca sĩ đã đến giúp vui cho Hội.


Ban hợp ca Hội Gò Công trong ngày Tân Xuân Hội Ngộ (Thanh Phong/ Viễn Đông)

DS Đời nói, “...Chúng tôi rất cảm động vì sự thương mến của tất cả quý vị đối với quê hương Gò Công thân yêu của chúng tôi, chính quý vị là nhân tố chánh giúp Hội chúng tôi ngày càng vững mạnh. Ông Hội Trưởng ngỏ lời chúc thọ qúy cụ cao niên, chúc Tết qúy đồng hương, quan khách và thân hữu được một năm Canh Tý an lành, mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.
Mỗi năm Hội Gò Công đều ra một Đặc San Xuân khổ lớn. Năm nay Đặc San dầy tới 280 trang, trình bày thật trang nhã và nội dung phong phú với nhiều bài viết về quê hương Gò Công, về năm con chuột, có bài của Dược Sĩ Trần Nghĩa Đời viết về tâm tình với Mệ Bảo Ân; tưởng niệm nhà văn Nguyễn Ninh Thuận. Đặc biệt có bài “Gái Gọi” của tác giả Trầm Tư Mặc thật cảm động.
Đặc San Gò Công rất xứng đáng được lưu giữ vì có nhiều tài liệu lịch sử gía trị. Hàng trăm cuốn Đặc San Gò Công đã được biếu không cho đồng hương Gò Công, quan khách và các cơ quan truyền thông tham dự. Dịp này Hội mời qúy cụ cao niên từ 80 tuổi trở lên lên sân khấu để Hội chúc thọ. Các em nhỏ dưới 12 tuổi cũng được mời lên nhận phong bì lì xì .
Năm nay Hội Gò Công cũng phát Giải Khuyến Học cho các em học sinh có điểm GPA từ 4 chấm trở lên. Sau cùng là tiệc mừng và chương trình văn nghệ đặc sắc với Ban Thiếu Nhi Trẻ của CLB/Tình Nghệ Sĩ, ca sĩ cổ nhạc Thành Mỹ và nhiều ca sĩ trong Hội Gò Công trình diễn. Buổi Tân Xuân Hội Ngộ của Hội Gò Công kết thúc tốt đẹp vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Advertising
Các tin khác
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang