Tuesday, 24/11/2020 - 07:16:45
Font-Size:

Tổng Thống đắc cử Joe Biden giới thiệu Nội Các mới

Advertising


Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang phát biểu trong lúc Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đứng bên phải trong buổi giới thiệu các bộ trưởng trong Nội Các mới của chính phủ Hoa Kỳ tại Wilmington, Delaware ngày 24 tháng 11, 2020. (Chandan Khanna/ AFP via Getty Images)

 

Vào thứ Ba, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã chính thức giới thiệu các phụ tá mới thuộc nhóm an ninh quốc gia và ngoại giao, với một số người dự kiến sẽ làm nên lịch sử khi họ được Thượng Viện chấp thuận.

Trong bài phát biểu tại lễ giới thiệu, ông Biden tỏ ý rằng chính phủ của ông sẽ phục hồi cách thức ngoại giao truyền thống, và cho biết các lãnh đạo thế giới đã nói chuyện với ông đều “trông đợi Hoa Kỳ sẽ tái khẳng định vai trò lãnh đạo thế giới.”

Ông Biden đã ca ngợi những người được ông đề cử, gọi họ là những nhân vật sẽ khiến mọi người hãnh diện là người Mỹ.

Tổng thống đắc cử cho biết, các phụ tá mới của ông bao gồm ông Antony Blinken cho vị trí ngoại trưởng, ông Alejandro Mayorkas làm Bộ Trưởng Nội An, bà Avril Haines làm giám đốc Tình báo quốc gia, bà Linda Thomas-Greenfield cho vị trí đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, ông Jake Sullivan làm cố vấn An ninh quốc gia, và ông John Kerry làm đặc sứ của tổng thống về vấn đề khí hậu.

Nếu được Thượng Viện phê chuẩn, bà Haines sẽ là người phụ nữ đầu tiên giữ chức giám đốc tình báo quốc gia. Trong khi đó, ông Mayorkas sẽ là di dân và là người Latino đầu tiên được bổ nhiệm làm bộ trưởng nội an.

Về chính sách tương lai, ông Biden cho biết ông sẽ coi đại dịch và nạn biến đổi khí hậu là những vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia.

Những người được ông Biden đề cử đã có bài nói chuyện ngắn trước truyền thông, cám ơn gia đình của họ và cam kết sẽ tận tâm phục vụ người dân Hoa Kỳ.

 

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang