Monday, 10/08/2020 - 06:45:16
Font-Size:

Nổ hơi gas tại Baltimore: 3 nhà sập, 1 người chết

Advertising


Các nhân viên cấp cứu đang đào bới tại nơi ba ngôi nhà bị sập vào sáng thứ Hai. (J. Countess/ Getty Images)MARYLAND - Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và nhiều ngôi nhà bị san bằng trong vụ nổ gas lớn tại Baltimore, tiểu bang Maryland vào sáng thứ Hai. Một phụ nữ được tìm thấy đã thiệt mạng và 4 người khác đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng.

Theo Sở Cứu Hỏa Baltimore, vụ nổ hơi gas xảy ra lúc gần 10 giờ sáng giờ địa phương, phá sập 3 ngôi nhà. Một ngôi nhà thứ 4 cũng bị hư hại một phần. Khoảng 2 giờ sau vụ nổ, nhân viên cứu hỏa tìm thêm được 1 người sống sót và đưa ra ngoài bằng cáng cứu thương. Phát ngôn viên Sở Cứu Hỏa Blair Adams cho biết các ngôi nhà bị vỡ nát hoàn toàn và đội cứu nạn đang cố đào bới hàng tấn gạch đá để tìm xem có nạn nhân nào khác hay không.

Bà Adams gọi sự việc là một vụ nổ gas, nhưng nói rằng nguyên nhân chính xác của tai nạn vẫn đang được điều tra. Nhân viên của công ty Điện và Gas Baltimore đã có mặt tại hiện trường, và đường ống gas trong khu vực đã bị khóa ngay lập tức.

Vụ nổ đã làm bể kính cửa sổ của nhiều ngôi nhà lân cận. Các nhân chứng nói rằng họ nghe thấy tiếng nổ lớn và cảm giác mặt đất rung chuyển. Một người địa phương mô tả hiện trường giống như cảnh một vụ đánh bom, và ông cũng ngửi thấy mùi gas trong không khí.

Vào năm ngoái, tờ Baltimore Sun đưa tin rằng các vụ rò rỉ gas đang xảy ra ngày càng nhiều trong thành phố, với gần 20 vụ xảy ra mỗi ngày. Công ty Điện và Gas Baltimore đang có hàng ngàn dặm đường ống lỗi thời cần thay mới. Công việc này nếu thực hiện sẽ tốn đến gần 1 tỷ Mỹ kim và kéo dài hai thập niên.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang