Wednesday, 01/12/2021 - 02:30:28
Font-Size:

Nigeria phát hiện ca nhiễm Omicron đầu tiên trong tháng 11

Advertising


Một nhân viên đang ghi danh đồng ý chích ngừa Covid-19 sau khi bị cấm vào cơ sở của chính phủ vì chưa tiêm chủng ngừa ngày 1 tháng 12, 2021 tại Abuja, Nigeria. Hội Công Chức tại nước này đã xin chính phủ gia hạn đến tháng Ba năm sau để các nhân viên có cơ hội được chích ngừa, để tránh tình trạng chen lấn để chích ngừa vào lúc này. (Kola Sulaimon/ AFP via Getty Images)

 

LAGOS - Nigeria ở miền tây Phi Châu đã phát hiện các ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên trong số những người đến từ Nam Phi vào tuần trước, theo viện y tế quốc gia của nước này cho biết ngày thứ Tư, đính chính tin tức trước đó cho rằng, Nigeria đã tìm thấy Omicron trong một bệnh phẩm lấy từ tháng 10.

Trong một thông cáo khác, Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Nigeria (NCDC) nói biến thể trong mẫu bệnh phẩm tháng 10 được đưa tin trước đó là Delta, không phải Omicron.

Nigeria phát hiện Omicron lần đầu tiên trong mẫu bệnh phẩm của ba hành khách đến Nigeria trong tuần trước, tức vào cuối tháng 11.

Nigeria là nước Tây Phi đầu tiên ghi nhận ca nhiễm Omicron, sau khi các nhà khoa học ở vùng nam Phi Châu phát hiện và báo cáo về biến thể này. Hiện tại, gần 20 nước đã xuất hiện các ca nhiễm Omicron, khiến nhiều nước vội vã ban hành các lệnh cấm nhập cảnh.

advertisements

advertisements
advertisements
Các tin khác

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements