Tuesday, 27/06/2017 - 07:26:15
Font-Size:

Những nơi trên Trái Đất vẫn còn là bí ẩn đối với con người

Advertising

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngày nay, có lẽ nhiều người cho rằng không còn nơi nào trên Trái Đất mà con người chưa biết tường tận. Tuy nhiên, sự thật là Trái Đất vẫn còn nhiều nơi là bí ẩn đối với nhân loại.Đỉnh Gangkhar Puensum.

1. Đỉnh Gangkhar Puensum, Bhutan: Đỉnh núi cao thứ 40 thế giới nằm ở biên giới Bhutan và vẫn chưa có ai chinh phục thành công. Môi trường trên núi rất khắc nghiệt, lạnh giá và gió to, với một con dốc dựng đứng dẫn lên đỉnh. Từ năm 1987, chính phủ Bhutan đã ban hành lệnh cấm leo Gangkhar Puensum vì lý do tâm linh.


Ảnh đồ họa so sánh khe vực Mariana và một số điểm mốc. 

2. Vực Mariana, Thái Bình Dương: Vực Mariana dưới đáy Thái Bình Dương là nơi sâu nhất hành tinh (11,034 mét). Nếu đặt núi Everest ở đáy rãnh, đỉnh núi vẫn còn cách mặt nước hơn 2 cây số. Điểm sâu nhất của vực Mariana được tàu ngầm HMS Challenger II phát hiện năm 1951. Một số hình ảnh về các sinh vật kỳ dị ở đây đã được ghi lại. Tuy nhiên, phần lớn khe vực này vẫn chưa được khám phá và không ai biết có những gì dưới đó.


Đảo Oodaaq.

3. Đảo Oodaaq, Greenland: Oodaaq là 1 trong sáu hòn đảo nhỏ ít người đến ngoài khơi Greenland. Năm 1978, một đoàn địa chất bay qua Kaffeklubben và thấy một dải đất đá hẹp trên biển. Hòn đảo này từng được coi là điểm xa nhất về phía bắc của lục địa. Tuy nhiên, đến tháng 7, 2007, các nhà khoa học lại tìm thấy một đảo nhỏ khác nằm xa hơn về phía bắc, được đặt tên là “Stray Dog West.” Các dải đất như Oodaaq và Stray Dog West thường được coi là không đủ tiêu chuẩn để gọi là “đất liền,” do chúng rất dễ biến mất bởi hoạt động bồi đắp và xói mòn của các dòng hải lưu. Có người cho rằng, Oodaaq hiện nay đã biến mất dưới mặt nước biển.


Núi Machapuchare.

4. Núi Machapuchare, Nepal: Nằm trong dãy Annapurna Himalayas, Machapurchare (hay còn gọi là “Núi đuôi cá”) là đỉnh núi thiêng của Nepal. Chưa có ai chinh phục được đỉnh núi này, và chính phủ Nepal cũng đã cấm người leo lên đây. Tuy nhiên, khu vực chân núi vẫn có nhiều điều đáng để khám phá. Machapurchare có lẽ là một trong những ngọn núi nguyên sơ cuối cùng của dãy Hymalayas.


Núi Hponkan.

5. Khu rừng núi phía bắc, Myanmar: Công viên quốc gia Hkakabo Razi và khu bảo tồn Hponkan Razi tạo thành Khu kết hợp rừng núi phía bắc rộng lớn của Myanmar. Chỉ 1.4% khu vực này chịu sự ảnh hưởng của con người. Khu rừng núi này chưa được các nhà khoa học hay cộng đồng leo núi khám phá. Hệ động thực vật hoang dã nơi đây cũng vẫn còn nhiều bí ẩn.Ảnh đồ họa về các hồ ngầm dưới lớp băng Nam cực.

6. Các hồ ngầm ở Nam Cực: Được phát hiện năm 1973, hơn 400 hồ nước ngầm dưới băng khổng lồ ở Nam Cực khiến các nhà khoa học ngạc nhiên. Trong đó, hồ lớn nhất là hồ Vostok. Phần lớn số hồ này chưa được thăm dò. Đồng thời, các nhà nghiên cứu cũng chưa nắm rõ hệ sinh thái phức tạp trong hồ.


Rừng Amazon.

7. Rừng Amazon, Nam Mỹ: Trải rộng trên diện tích 6.7 triệu cây số vuông, đây là khu rừng lớn nhất hành tinh với độ phức tạp và đa dạng khó nơi nào sánh nổi. Khu rừng này có ít nhất 10% tổng số loài sinh vật trên trái đất. Tuy nhiên, không ai biết rõ dưới tán rừng Amazon có những bí mật gì còn ẩn giấu, do phần lớn khu rừng chưa được thám hiểm. Các nhà khoa học cho rằng, ở sâu trong rừng còn nhiều loài động thực vật cũng như các bộ lạc sinh sống.

 

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements