Sunday, 15/09/2019 - 11:02:55
Font-Size:

Lời khuyên về việc sạc pin điện thoại sau vụ tàu cháy ở California

Advertising

(Getty Images)

Lực lượng Vệ Binh Duyên Hải đã đưa ra một bản tin về sự an toàn sau vụ cháy tàu ở California khiến 34 người thiệt mạng, khuyến nghị các nhà khai thác tàu thương mại hạn chế sạc điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác.
Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia cho biết cách pin và thiết bị điện tử được lưu trữ và sạc trên thuyền đang được xem xét kỹ lưỡng.
Các khuyến nghị bao gồm đảm bảo rằng tất cả các thiết bị chữa cháy và an toàn cần thiết đều có trên tàu và hoạt động, việc thoát hiểm khẩn cấp có thể nhận biết rõ ràng và có chức năng, và các thành viên phi hành đoàn hiểu vai trò của họ.
Những người điều hành tàu cũng được khuyên nên “giảm thiểu các nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn và xem xét việc hạn chế việc sạc pin (loại lithium-ion) không có giám sát và sử dụng rộng rãi các dây nguồn và dây nối dài”, bản tin cho biết.
Pin, được tìm thấy trong hàng triệu thiết bị điện tử, sạc và xả bằng cách di chuyển các hạt lithium giữa một điện cực âm và dương. Các hạt được treo lơ lửng trong các tế bào có áp suất bên trong pin - chứa đầy các hóa chất dễ bay hơi, dễ cháy. Sự cố cháy pin sạc, là cực kỳ hiếm.
Tổng cộng có 39 người đã lên tàu Concepcion để tham dự chuyến thám hiểm lặn vào cuối tuần. Khi tàu Concepcion đang neo đậu lúc nửa đêm thì lửa bùng lên trong đêm. Có năm người thuộc thủy thủ đoàn ngủ ở tầng trên của chiếc tàu nhảy xuống biển thoát hiểm và được cứu. Các nạn nhân ngủ ở tầng dưới, trong độ tuổi từ 16 đến 62, hầu hết đã chết vì ngộp khói.
Thợ lặn đã tìm thấy thi thể của nạn nhân cuối cùng vào hôm thứ Tư, 11 tháng 9. Xét nghiệm DNA đã được tiến hành để xác nhận danh tính của 7 trong số 34 nạn nhân.
Khoang ngủ nằm ở boong dưới cùng của con tàu và hành khách có thể đã ngủ khi đám cháy bắt đầu. Đây là trường hợp xấu nhất. Một con tàu đã ở trên biển vào giữa đêm. Lửa là tai họa của bất kỳ con tàu nào.


Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang