Tuesday, 17/03/2015 - 11:52:56
Font-Size:

Những món ăn ít người dám thử ở Nam Hàn

Advertising
Việc tìm hiểu các món ăn đặc sắc địa phương luôn là một phần không thể thiếu của mọi chuyến du lịch, và tất nhiên, tại mọi quốc gia, không phải món ăn bản địa nào cũng hợp khẩu vị với các du khách quốc tế. Dưới đây là những món ăn khá đặc biệt ở Nam Hàn mà không phải ai cũng dám thử.

1. Gejang (món cua sống dầm tương): Những con cua cỡ nhỏ này không được nấu chín trước khi ăn, thay vào đó, chúng được ngâm trong nhiều loại nước sốt, gia vị, và ăn sống. Để khử bớt mùi tanh và làm cho món cua sống an toàn hơn khi ăn, món cua dầm tương được ngâm chung với các loại ớt rất cay. Có loại cua nhỏ vỏ mềm để người dùng có thể ăn cả vỏ. Cho dù không sợ ăn hải sản sống, vị ớt cay xé lưỡi của món cua dầm tương cũng sẽ khiến nhiều du khách ngần ngại,


 Món cua dầm tương2. Gaebul (cá dương vật): Gaebul thật ra không phải là cá, mà là một loại giun biển thân mềm, tên khoa học là Unicinctus Urechis, quê hương chính ở vùng biển phía Bắc Trung Quốc, Nhật Bản và Nam Hàn. Ở xứ sở kim chi, người ta thường bắt sống chúng về, rửa sạch, thái lát, ăn sống kèm muối và dầu mè.
Theo nhiều khách du lịch, món ăn này dai, ngon, có vị như hàu, sò tươi và nhất là… những phần cơ thể “cá dương vật” sau khi thái lát vẫn còn ngọ nguậy ngay trên đĩa. Giun Gaebul còn có thể ăn chín nếu đem xào với rau và các gia vị khác. Dù hình dáng có vẻ kỳ lạ, nhưng món giun Gaebul lại rất ngon và an toàn hơn nhiều so với món bạch tuộc sống.

Cá dương vật
3. Sannakji (bạch tuộc sống): Đây là món ăn nổi tiếng của Nam Hàn. Con bạch tuộc được cắt nhỏ hoặc để nguyên con, và người dùng sẽ ăn lúc nó còn giãy giụa trên đĩa. Tuy nhiên, việc ăn nguyên cả con bạch tuộc sống là khá nguy hiểm, có thể gây tử vong, do các giác hút trên xúc tu bạch tuộc có thể bám rất chặt vào cổ họng và gây ngạt thở.

Bạch tuộc sống


Theo những người có kinh nghiệm, muốn ăn món này, người dùng phải lấy đũa gắp vào râu bạch tuộc, và quấn tròn để giữ chặt hết các xúc tu, như vậy sẽ an toàn hơn khi ăn. Nếu không thích ăn sống, thực khách có thể chấm bạch tuộc vào các loại nước gia vị cay nồng như nước kim chi, nước tương dầm ớt, như vậy thịt bạch tuộc sẽ tái và dễ ăn hơn.
4. Hongeo (cá đuối lên men): Món này rất nặng mùi và rất cay. Không phải ai cũng đủ can đảm để nếm thử món này. Tuy nhiên, khi thử lần đầu thì có lẽ du khách sẽ không thích món Hongeo, nhưng sau khi ăn khoảng 10 lần thì du khách sẽ bắt đầu thấy thèm ăn món này.

Thịt cá đuối lên men
5. Bánh hình phân: Chưa bàn đến mùi vị của nó, chỉ hình dạng của bánh cũng đủ khiến nhiều người thấy mất hứng. Thế nhưng đây lại là loại bánh khá phổ biến ở Nam Hàn Quốc và được coi như một loại bánh may mắn. Nếu như bỏ qua hình dáng khó coi, thì loại bánh này thật ra lại dễ ăn và có mùi vị như mọi loại bánh nướng khác.

Bánh hình phân6. Cheonggukjang (súp xác thối): Loại súp này được làm từ đậu nành mới lên men và có mùi rất khó chịu. Thậm chí có chuyện rằng, một nhà người Nam Hàn nấu món súp này ở nước ngoài, và đã khiến nhà hàng xóm phải gọi cảnh sát vì thấy có mùi như mùi xác thối bốc ra. Món súp Cheonggukjang trên thực tế rất ngon, nếu du khách đủ can đảm bỏ qua mùi của nó.

                                                                 Súp xác thối

 

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang