Tuesday, 03/11/2015 - 08:16:00
Font-Size:

Những cuộc thi ăn kỳ lạ nhất thế giới

Advertising
Ăn uống là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Khi các món ăn càng lúc càng được chế biến đa dạng, thì cũng là lúc người ta bắt đầu nghĩ ra các cuộc thi ăn uống để thêm phần vui nhộn và quảng bá cho đặc sản địa phương. Đã gọi là thi, thì tất nhiên là không dễ ăn chút nào. Các cuộc thi như thi ăn ớt, mì siêu cay, sốt mayonaise, tinh hoàn bò, óc heo, kim chi, tỏi sống... là những cuộc thi ăn kỳ lạ, nhưng thu hút rất nhiều người tham dự và tới xem.
1. Thi ăn ớt xanh Jalapeno: Các cuộc thi ăn ớt xanh Jalapeno thường được tổ chức ở nhiều vùng tại Mexico và Hoa Kỳ. Người dự thi sẽ phải ăn liên tiếp những quả ớt cay xè này trong vòng vài phút. Cuộc thi thường kết thúc với những gương mặt đầy nước mắt, nước mũi. Năm 2011, anh Pat Bertoletti đã giành chiến thắng trong Giải vô địch ăn ớt Jalapeno, sau khi nuốt hết 275 trái ớt trong 8 phút.2. Thi ăn nghêu quahog nhồi: Người tham dự cuộc thi ăn nghêu quahog nhồi, ở tiểu bang Massachusetts, phải cố ăn càng nhiều càng tốt trong vòng 90 giây. Loại nghêu này là đặc sản của vùng Cape Cod và New Jersey. Thịt nghêu được thêm các loại gia vị, bơ, ớt, rau thơm và xào chín, và nhồi lại vào vỏ nghêu. Món này khá ngon nhưng rất mau ngán, người ăn khó lòng ăn được đến con thứ 2. Tuy nhiên, vào năm ngoái, anh Rich Rogers đã giành chiến thắng sau khi ăn được 7 con nghêu quahog nhồi trong vòng 90 giây.3. Thi ăn sốt mayonaise: Món sốt mayonaise làm từ trứng gà và dầu thường được ăn kèm với nhiều món. Tuy nhiên, việc chỉ ăn riêng món sốt này mà không có gì ăn chung thì không phải chuyện dễ dàng. Kỷ lục hiện tại đang thuộc về Oleg Zhornitskiy, với 900 gram sốt mayonaise trong 8 phút.4. Ăn mì siêu cay: Đây là cuộc thi diễn ra tại Nga. Nước xúp của tô mì khổng lồ này được làm từ ớt Bhut Jolokia, một trong những loại ớt cay nhất hành tinh. Thí sinh chỉ có 30 phút để ăn hết tô mì và dành được giải thưởng $1,000 Mỹ kim.5. Thi ăn óc heo: Trong lễ hội “zombie - xác sống” diễn ra vào tháng 10 ở Minnesota, những người tham dự đã tranh giành giải nhất của cuộc thi ăn óc heo thế giới. Anh Joey Chestnut đã lập kỷ lục thế giới sau khi ăn hết 54 phần óc heo chỉ trong 8 phút.6. Thi ăn tinh hoàn bò: Lễ hội tinh hoàn bò kỳ lạ diễn ra hàng năm ở vùng Montana, thu hút nhiều du khách tham dự. Ngoài các hoạt động giải trí hấp dẫn, du khách có thể tham dự cuộc thi ăn tinh hoàn bò chiên giòn, món đặc sản của lễ hội này.7. Giải vô địch ăn kim chi thế giới: Được tổ chức ở Chicaho trong lễ hội Đại Hàn, cuộc thi ăn này yêu cầu người tham dự ăn càng nhiều kim chi trong 8 phút càng tốt. Miki Sudo đã giành giải thưởng $1,750 Mỹ kim khi ăn được 3.8 ký kim chi trong 6 phút.

8. Thi ăn tỏi sống: Cuộc thi ăn tỏi sống thế giới diễn ra ở Dorset, Anh quốc. Trong đó, người tham dự phải ăn càng nhiều tỏi sống càng tốt trong vòng 1 phút. Người hiện đang giữ kỷ lục là Deepak Sharma Bajagain (Nepal) với 34 củ tỏi trong 1 phút.

 

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang