Tuesday, 06/04/2021 - 07:15:57
Font-Size:

Nhân viên gác cửa bị sa thải vì không giúp đỡ người phụ nữ gốc Á bị tấn công

Advertising


Hình ảnh cho thấy một trong hai nhân viên đã đứng xem trong lúc bà Vilma Kari bị đá trước cửa tòa nhà chung cư.

 

NEW YORK – Hai nhân viên gác cửa làm việc tại một chung cư ở New York, những người vào tuần trước đã chứng kiến vụ tấn công tàn bạo nhắm vào một phụ nữ gốc Á 65 tuổi, đã bị sa thải vào thứ Ba.

Video từ camera an ninh ghi lại vụ tấn công ngày 29 tháng 3 cho thấy, hai nhân viên gác cửa đã không giúp đỡ nạn nhân, khi bà bị tấn công bên ngoài tòa nhà ở Manhattan.

Hai người đàn ông đã đứng quan sát từ hành lang tòa nhà, trong lúc bà Vilma Kari, 65 tuổi, người Mỹ gốc Phi Luật Tân bị đá liên tục vào đầu. Bà Kari đang trên đường đến nhà thờ khi vụ tấn công xảy ra.

Một trong hai người nhân viên canh gác đã đóng cửa dẫn vào chung cư, nhưng sau đó đã đi ra để hỗ trợ nạn nhân và ra hiệu để gọi một xe cảnh sát tuần tra đang ở gần. Trong lúc vụ tấn công xảy ra, họ đã để cho một người nào đó rời khỏi tòa nhà.

Hãng quản lý tòa nhà, The Brodsky Organization, ban đầu đã cho hai nhân viên gác cửa tạm nghỉ việc để điều tra.

Theo công ty cho biết, cuộc điều tra hoàn tất vào thứ Ba và hai nhân viên này bị sa thải.

“Tuy video cho thấy sau khi kẻ tấn công rời đi, các nhân viên gác cửa đã giúp đỡ nạn nhân và gọi xe cảnh sát, dù vậy, rõ ràng là hai nhân viên này đã không tuân thủ các quy định an toàn và khẩn cấp,” thông cáo của hãng Brodsky viết.

The Brodsky Organization cũng cam kết sẽ huấn luyện nhân viên về cách phản ứng trong trường hợp khẩn cấp và xóa bỏ tư tưởng thành kiến.

Nghi can trong vụ tấn công, Brandon Elliot, 38 tuổi, đã bị đại bồi thẩm đoàn truy tố vào thứ Hai, với các tội tấn công với động cơ thù ghét.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang