Monday, 13/01/2020 - 08:06:47
Font-Size:

Nhân viên chính phủ nhận tội tiết lộ tin mật cho phóng viên

Advertising

NEW YORK – Một cựu viên chức Bộ Ngân Khố vào thứ Hai đã nhận tội tiết lộ các thông tin mật về giao dịch ngân hàng của các thành viên trong ban tranh cử của Tổng Thống Trump, sau vụ bắt giữ đầy kịch tính vào tháng 10, 2018, khi cô ta bị bắt quả tang đang cầm một thiết bị lưu dữ liệu chứa đầy hồ sơ mật. Natalie Edwards, 41 tuổi, nhận tội tại tòa liên bang Manhattan, và sẽ bị tuyên án vào ngày 9 tháng 6. Dù tội danh của Edwards có hình phạt tối đa là 5 năm tù, nhưng vì cô ta đồng ý nhận tội, công tố viên dự kiến sẽ đề nghị hình phạt từ 0 đến 6 tháng tù.

Edwards là cố vấn cấp cao của cơ quan Tội phạm tài chính (FinCEN) thuộc Bộ Ngân Khố. Từ tháng 10, 2017 đến tháng 10, 2018, cô ta đã liên tục gởi nhiều báo cáo mật cho 1 ký giả của hãng BuzzFeed News. Các báo cáo này liên quan đến nhiều nhân vật khác trong ban tranh cử của Tổng Thống Trump, như ông Paul Manafort, ông Richard Gates, và điệp viên Maria Butina của Tòa đại sứ Nga, là những người bị Công tố viên đặc biệt Robert Mueller điều tra.

Khi bị cảnh sát bắt giữ, Edwards đang giữ một thiết bị USB chứa hàng ngàn báo cáo tài chính, cùng các thông tin nhạy cảm liên quan đến Nga, Iran, và một tổ chức khủng bố Hồi giáo ở Iraq. Ký giả của BuzzFeed News đã viết hơn một chục bài báo sử dụng các thông tin do Edwards cung cấp. Edwards gởi tin cho ký giả bằng cách chụp hình các báo cáo, và gởi các bức hình này bằng một ứng dụng mã hóa.

 

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang