Monday, 17/01/2022 - 06:38:37
Font-Size:

Đón Tết với cọp ốm nhom, giống con chó

Advertising


Hình cọp chế trông quá tệ tại Bạc Liêu. (Dân Trí)


Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, một số địa phương trang trí tượng cọp ở địa điểm công cộng. Tuy nhiên, có ít nhất hai trường hợp tạo hình cọp ở Phú Thọ và Bạc Liêu gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Cọp không những không oai, không đẹp, mà cũng không giống cọp hay hổ.

Từ cuối tuần qua, mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh 5 bức tượng cọp được tạo hình gầy còm trơ xương ở vườn hoa quảng trường thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

Một người Hoàng Đông viết trên mạng: “Những con cọp này trông thật dị dạng, gầy nhom và tiều tụy. Nhìn từ xa tôi thấy nó giống chó, không hề uy nghi, dũng mãnh”.

Nói với báo mạng Zing vào hôm thứ Hai, đại diện ủy ban nhân dân thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, cho biết đàn cọp trang trí đón Tết Nhâm Dần tại quảng trường thị xã đã được mang đi chỉnh sửa. Vị này cho biết đàn cọp được một doanh nghiệp tặng địa phương, song thiết kế không đúng mẫu mã ban đầu được phê duyệt. Năm con cọp cảnh được lắp đặt từ tối thứ Bảy, qua ngày Chủ Nhật thì bị dời đi nơi khác vì bị dư luận chê bai, cho rằng mấy con cọp này gầy nhom, thiếu sức sống.

Trong khi đó, tại Bạc Liêu, các bức tượng "gia đình cọp" ở khu hành chính tỉnh những ngay qua cũng gây tranh cãi trên mạng xã hội. Các bức tượng cọp được lắp đặt cách đây một tuần. Sau khi bị dân chê, các nghệ nhân đã tô lại vằn đậm hơn, vẽ lại mắt và... gắn thêm răng nanh cho cọp.

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang