Tuesday, 31/03/2015 - 07:40:20
Font-Size:

Nhà thuốc Santa Maria Novella 600 năm ở Ý

Advertising

Hình 4: Loại nước hoa nổi tiếng của nhà thuốc.

FLORANCE, Ý – Nhà thuốc Santa Maria Novella ở Florence là một trong những nhà thuốc cổ xưa nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1221 tại Florence bởi các tu sĩ Dominica, nhà thuốc là nơi chế biến các loại thuốc thảo dược để sử dụng trong tu viện. Được tài trợ bởi Công tước xứ Tuscany, danh tiếng của nhà thuốc bắt đầu lan rộng khắp thế giới sau khi mở cửa phục vụ công chúng từ năm 1612.

                          Các sản phẩm của nhà thuốc chủ yếu đều dùng nguyên liệu địa phương.

Rất nhiều sản phẩm của nhà thuốc Santa Maria Novella gần như đã trở thành một phần của lịch sử. Loại hương liệu hoa khô nổi tiếng thế giới của Santa Maria Novella hiện nay vẫn được chế tạo thủ công, sử dụng những loại cây hoa và dược thảo địa phương, theo như truyền thống từ những năm 1200.
Đến thế kỷ 16, nhà thuốc bắt đầu có thêm một sản phẩm đặc biệt là nước hoa. Loại nước hoa đầu tiên có tên là “Water of the Queen,” được chế tạo riêng cho tiểu thư Catherine de Medeci, con gái của gia đình Công tước Medici, người sau đó đã kết hôn với vị vua tương lai của nước Pháp. Vị hoàng hậu tương lai này khi đó đã dùng loại nước hoa có mùi thơm của cam chanh.

Hương liệu làm từ hoa khô, một trong các sản phẩm nổi tiếng của nhà thuốc.Các dược phẩm, nước hoa, và sản phẩm từ dược thảo của nhà thuốc Santa Maria Novella đã được nhiều người trên thế giới yêu thích suốt hàng trăm năm qua. Nhà thuốc nằm gần ga tàu ở Florence và vào cửa miễn phí. Đây là một điểm dừng chân ưa thích của các du khách mỗi khi đến Florence.
Một số nguyên liệu xứ nhiệt đới như dầu hoắc hương hay gỗ đàn hương được nhập khẩu, nhưng phần lớn các sản phẩm khác của nhà thuốc Santa Maria Novella đều được sản xuất tại địa phương, từ nguyên liệu, nhãn hiệu, cho tới bao bì.

 Kẹo ngậm làm theo công thức truyền thống.

Cửa hàng gần như còn nguyên vẹn qua hàng trăm năm. Thay đổi lớn nhất ở nhà thuốc cổ này là việc sản xuất được chuyển tới một cơ sở cách Florence khoảng 3 cây số về phía Bắc.
Nội thất bên trong hầu như vẫn không thay đổi với những chiếc bàn ghế kiểu cổ. Đồ vật duy nhất đại diện cho thế kỷ 21 là chiếc màn hình cảm ứng công nghệ cao, dùng để cung cấp thông tin cho khách du lịch.

Những bức bích họa trong thư viện của nhà thuốc.Những hộp kẹo ngậm nhỏ bé nằm trong số những phương thuốc truyền thống vẫn được bày bán tại đây. Thư viện của nhà thuốc, trước đây là phòng để đồ thờ, vẫn còn những bức bích họa được vẽ vào năm 1380 của họa sĩ thời Sơ Phục hưng, Mariotto di Nardo.

Nội thất hầu như không thay đổi trong hàng trăm năm qua, chỉ thêm vào một màn hình cảm ứng rộng để cung cấp thông tin cho du khách.


Hoa khô của nhà thuốc làm từ nguyên liệu địa phương, khiến du khách có cảm giác như đang đi dạo trên những ngọn đồi Tuscan gần đó. Bên trong nhà thuốc là những hàng kệ chất đầy các dược phẩm có mùi ngọt ngào, những chai rượu đầy màu sắc, nước hoa, xà bông và kem dưỡng da.
Nhà thuốc Santa Maria Novella là nơi lý tưởng để du khách tìm mua những sản phẩm bảo vệ sức khỏe, những món đồ lưu niệm độc đáo, hoặc những món quà tặng có một không hai để tặng người thân.

 

Du khách đến thăm nhà thuốc Santa Maria Novella.

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang