Wednesday, 07/04/2021 - 07:06:36
Font-Size:

Nhà sư mắc kẹt trong hang ngập nước

Advertising


Nhà sư được khoác áo trắng trong lúc các nhân viên cấp cứu đưa ông ra ngoài hang dộng tại Phitsanulok thứ Tư, 7 tháng 4, 2021. (Pattaya Mail)

 

PHITSANULOK – Cơ quan cứu nạn Thái Lan đã giải cứu thành công một nhà sư bị mắc kẹt ở hang động ngập nước tại tỉnh Phitsanulok. Ông vào hang để ngồi thiền vài ngày trước đó.

"Vào lúc 11 giờ rưỡi trưa, chúng tôi đã giải cứu thành công nhà sư Phra Manas ra khỏi hang động,” lực lượng cứu nạn viết trên Facebook.

Ngày thứ Tư cơ quan này cũng đăng lên Facebook các bức hình nhà sư ngồi bên trong hang động và được đo huyết áp, xung quanh là các nhân viên cứu nạn.

Nhà chức trách cho biết, nhà sư tên Phra Ajarn Manas, 46 tuổi, Ông là người từ tỉnh khác đến hành hương và đã đi vào hang động Phra Sai Ngam ở Phitsanulok vào ngày 3 tháng 4.

Trận mưa trái mùa trong khu vực bắt đầu ngày 4 tháng 4 và tiếp tục kéo dài đến 6 tháng 4, khiến hang Phra Sai Ngam bị ngập lụt trong khi nhà sư đang ở bên trong.

Đơn vị cứu nạn biết, nhà sư cò lẽ bị kẹt bên trong hang động vào chiều ngày 6 tháng 4. Các nhân viên cứu nạn tìm kiếm ông trong 1 giờ nhưng phải ngừng lại do nước dâng cao. Khoảng 17 thợ lặn đã tham gia nỗ lực tìm kiếm và giải thoát nhà sư Phra Manas.

Năm 2018, Thái Lan đã gây chú ý trên toàn thế giới, với chiến dịch giải cứu 12 cậu bé và huấn luyện viên túc cầu khỏi một hang động ngập nước ở Chiang Rai, phía bắc Thái Lan.

 

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang