Monday, 29/11/2021 - 08:00:44
Font-Size:

Nhà sáng lập thương hiệu Off-White qua đời, mới 41 tuổi

Advertising


Nhà vẽ thời trang Virgil Abloh và siêu người mẫu Mỹ Gigi Hadid xuất hiện tại buổi phát giải thưởng 2019 CFDA tại Viện Bảo Tàng Brooklyn, thành phố New York ngày 3 tháng 6, 2019. (Angela Weiss/ AFP via Getty Images)


MIAMI - Anh Virgil Abloh, nhà sáng lập thương hiệu Off-White đồng thời là giám đốc nghệ thuật nhánh thời trang nam của Louis Vuitton, đã qua đời ở tuổi 41 vì ung thư. Theo truyền thông, anh Abloh trút hơi thở cuối hôm Chủ Nhật tại Miami, Florida, sau hai năm chiến đấu với bệnh ung thư hiếm gặp liên quan đến tim.

Tin buồn được người đại diện của nhà thiết kế này công bố trên mạng Instagram.

Ông Bernard Arnault, giám đốc điều hành công ty LVMH, viết lời chia buồn: "Chúng tôi rất ngạc nhiên trước sự ra đi của Virgil. Không chỉ là nhà thiết kế thiên tài, người có tầm nhìn xa, anh ấy còn có tâm hồn đẹp và trí tuệ tuyệt vời. Mọi người đang nghĩ về những người thân, vợ và các con của Virgil trong giây phút đau buồn này.

“Trong thời gian trị bệnh, Abloh vẫn làm việc, cống hiến hết mình cho thời trang. Tư duy hiện đại của anh được cả thế giới công nhận. Nhà thiết kế 41 tuổi tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người nghèo, đồng thời tạo ra môi trường bình đẳng hơn trong nghệ thuật và thiết kế dành cho người da màu. Khi còn sống, Abloh thường nói: "Mọi thứ tôi làm là cho phiên bản 17 tuổi của chính tôi. Tôi tin tưởng sức mạnh nghệ thuật sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai.”

Virgil Abloh sinh ngày 30 tháng 9, 1980 trong gia đình di dân người Mỹ gốc Ghana. Anh học ngành kỹ sư công chánh tại Đại Học Wisconsin-Madison, sau đó lấy bằng thạc sĩ về kiến trúc tại trường Kỹ Thuật Illinois. Sau thời gian học tập, Abloh gặp và trở nên thân thiết với ca sĩ Kanye West trong lãnh vực thời trang. Abloh chính là người đã hiện thực hóa những ý tưởng thời trang điên rồ của West. Năm 2011, West bổ nhiệm Abloh làm giám đốc sáng tạo của công ty Donda.

Năm 2012, Abloh thành lập hãng thời trang Off-White, tạo ra sự liên kết giữa thời trang đường phố và thời trang xa xỉ. Những sáng tạo của anh đã hấp dẫn giới hâm mộ toàn cầu, khiến Louis Vuitton chú ý.

Hãng thời trang danh tiếng sau đó đã ký hợp đồng với Abloh ở vị trí giám đốc nghệ thuật cho trang phục nam năm 2018. Với hợp đồng này, Abloh trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên lãnh đạo dòng quần áo nam của thương hiệu Pháp.

Bên cạnh thời trang, Abloh còn làm DJ và thiết kế nội thất. Trước khi mất, anh kết hôn cùng cô Shannon Abloh và có hai con là Lowe và Grey.

advertisements

advertisements
advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements