Thursday, 19/08/2021 - 08:57:08
Font-Size:

Nhà người Việt dơ bẩn, có trẻ em sống chung với gà vịt

Advertising


Hình ngôi nhà chụp từ ngoài đường Cumberland Street ở thị xã Westbrook. (WGME)


WESTBROOK - Nhà chức trách tại tiểu bang Maine nói rằng họ tìm thấy trẻ nhỏ sống chung với gia súc trong một ngôi nhà ở vùng ngoại ô tại thị xã Westbrook. Và trong nhà rất dơ bẩn, theo nghĩa của chữ “squalid” và “filthy” được cảnh sát viết trong biên bản.

Tin của đài truyền hình WGME cho biết có người đã gọi báo cảnh sát, đưa đến việc cảnh sát đến kiểm tra an sinh tại ngôi nhà ở địa chỉ 637 Cumberland Street vào ngày thứ Tư, 18 tháng 8, 2021. Người gọi cảnh sát nói rằng ngôi nhà không an toàn cho trẻ em sống ở đó.

Khi đến điều tra, cảnh sát nhận thấy trong nhà không chỉ không an toàn cho trẻ em mà còn thiếu vệ sinh đối với con người.

Cùng với nhiều trẻ em và người lớn sống chung với nhau, còn có các con chó, con mèo, gà và vịt được nuôi trong nhà. Sự sống chung giữa thú với người này đã khiến trong nhà rất dơ bẩn, thiếu vệ sinh, không an toàn cho con người.

Sau đó các viên chức thuộc cơ quan thực thi luật lệ gia cư đã đến nhà để xác định con người không thể sống trong nhà không đúng quy tắc này.

Cơ quan kiểm soát thú vật, Westbrook Animal Control, đã đến nhà để bắt hết chó, mèo, gà, vịt. Rồi sở xã hội của tiểu bang Maine là DHHS cũng gởi người đến thăm viếng, chăm sóc trẻ em.

Trong lúc thực hiện cuộc điều tra, các cảnh sát viên tìm thấy một khẩu súng trường và một con dao mã tấu trong nhà. Hậu quả của sự tìm thấy vũ khí là họ bắt anh Huỳnh Lãnh, 27 tuổi. Lý do là anh này đã có tiền án buôn ma túy, nay sở hữu vũ khí là phạm quy định tại ngoại đối với cho phạm nhân.

Tin cho biết là cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành, có thể có thêm người lớn bị bắt hoặc bị tước quyền chăm sóc trẻ em.

Trên trang mạng của đài truyền hình WGME, bên dưới bản tin về vụ nhà có người sống chung với gia súc, hàng chục người địa phương đã đăng nhiều ý kiến mà trong đó có cả những lời bàn mang tính chất chính trị thời sự. Có những người chê bai di dân đến Mỹ, có người nói chống chích ngừa nhưng không thể sống chung với gà vịt. Có người cho biết nhà đã nuôi chó để bán, v.v.. Hầu hết đều bày tỏ sự thương hại đối với trẻ em, không muốn các em phải sống trong nhà thiếu vệ sinh và thiếu sự chăm sóc như vậy.

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Chuyện "....Nhà người Việt dơ bẩn, có trẻ em sống chung với gà vịt..." sẩy ra ở Mỹ đấy nhé, chứ không phải ở Việt Nam, để các bạn ta dè bửu, chê bai !!!!!!!! “……越南房子很髒,有雞鴨一起生活的孩子……”的故事發生在美國,而不是越南,讓我們的朋友們可以嗤之以鼻!!!!!!!!!! "...Les maisons vietnamiennes sont sales, et il y a des enfants qui vivent avec des poulets et des canards..." L'histoire se déroule aux États-Unis, non pas au Vietnam pour que nos amis puissent mépriser et ricaner ! ! ! ! ! ! ! ! ! !
Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang