Wednesday, 27/07/2022 - 01:27:30
Font-Size:

Nhà hàng Saigon Hustle tại Houston thắng $1 triệu của quỹ đầu tư Savory Fund

advertisements


Hai chủ nhân của nhà hàng Saigon Hustle là Sandy Nguyễn và Cassie Ghaffar với tấm check tựng trưng tiền thưởng $1 triệu Mỹ kim của quỹ đầu tư Savory Fund. (Courtesy of Saigon Hustle)

 

Theo tin của trang mạng CultureMap chuyên về văn hóa địa phương, một nhà hàng Việt Nam mới mở tại thành phố Houston sẽ có cơ hội mở thêm tiệm thứ hai, nhớ thắng giải thưởng $1 triệu Mỹ kim của quỹ đầu tư Savory Fund. Đây là tiền đầu tư được Savory Fund hỗ trợ để giúp nhà hàng Saigon Hustle được cơ hội phát triển dựa trên tiềm năng sẵn có của nhà hàng.

 

Vì có nhiều nhà hàng muốn nhận tiền đầu tư này, Savory Fund đã tổ chức cuộc thi gọi là Million Dollar Restaurant Launch (tạm dịch Một Triệu Đô Mở Nhà Hàng). Hơn 240 nhà hàng đã nạp đơn tham gia cuộc thi, và cuối cùng Savory Fund đã chọn Saigon Hustle tại Houston vì tiềm năng của nhà hàng cũng như của những người lập tiệm ăn nhanh này.

Savory Fund là quỹ đầu tư của tư nhân, hoạt động trong kỹ nghệ nhà hàng tại Hoa Kỳ. Ngoài số tiền $1 triệu đô, Savory Fund sẽ cung cấp những phương tiện giúp Saigon Hustle phát triển mặt tiếp thị cũng như theo dõi hồ sơ tài chánh để biết hướng đi của nhà hàng.

Tin của CultureMap hôm thứ Tư, 27 tháng 7, cho biết Saigon Hustle từng bắt đầu hoạt động vào năm 2020 theo dạng “ghost kitchen” (nghĩa đen “bếp ma”), có nghĩa là nhà hàng chỉ có bếp để cung cấp thực phẩm to-go hoặc mang đến nhà. Đến tháng Hai năm nay, Saigon Hustle mới có một địa điểm chính thức để thực khách có thể ngồi ăn tại chỗ. Nơi đây cung cấp các món ăn thuần túy Việt Nam nhưng với cách trình bày mới mẻ, gồm các món bánh mì, cơm, chả giò, v.v.. CultureMap cho biết một trong các món được ưa thích của Saigon Hustle là món bánh xèo.

Chủ nhân sáng lập Saigon Hustle là hai cô Cassie Ghaffar và Sandy Nguyễn. Với tiền đầu tư từ Savory Fund, họ có thể mở tiệm thứ hai cũng thuộc dạng bán thức ăn nhanh “fast casual.”

Sandy Nguyễn nói với CultureMap rằng hai cô đang tìm địa điểm thứ nhì mở nhà hàng Saigon Hustle trong một số khu vực như Katy, Memorial, và Bellaire-Meyerland.

Sandy kể về giây phút nhận được tin họ thắng giải Savory Fund, “Tôi đã khóc vì quá sung sướng, và cả hai chúng tôi đều hét lên. Sự hợp tác [với Savory Fund] sẽ giúp chúng tôi rất nhiều.”

Sandy Nguyễn giải thích thêm rằng những người sáng lập Savory Fund đều có nhiều kinh nghiệm trong lãnh vực nhà hàng. Họ biết cách phát triển nhà hàng thành hoạt động dây chuyền hàng loạt.

Sandy nói, “Quan trọng hơn nữa, đối tác điều hành cũng sẽ đến từ kỹ nghệ điện toán. Họ có đội ngũ rất chuyên về cách tạo một thương hiệu thành công trên thị trường, rất đáng nể phục. Chúng tôi bên trên cả sung sướng khi có cơ hội được làm việc với họ.”

Saigon Hustle là một trong ba tiệm ăn của Cassie Ghaffar và Sandy Nguyễn được họ phát triển qua nhóm hợp tác kinh doanh thực phẩm Ordinary Concepts. Họ cũng làm chủ quán cà-phê Sunday Press tại Garden Oaks nằm bên cạnh Saigon Hustle, và nhà hàng bán thức ăn lành mạnh Ginger Kale ở Hermann Park.

Nhà hàng Saigon Hustle nằm ở địa chỉ 3323 Ella Blvd, Houston, TX 77018.

advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements