Thursday, 02/12/2021 - 07:49:28
Font-Size:

Đức tăng hạn chế đối với người chưa chích ngừa

Advertising


Thủ Tướng Đức Angela Merkel và ông Olaf Scholz, người sắp lên chức thủ tướng thay thế bà Merkel, đang chuẩn bị họp báo về các biện pháp đối phó dịch Covid-19 tại Bá Linh ngày 2 tháng 12, 2021. (John Macdougall/ Pool/ AFP via Getty Images)


BERLIN - Nhà chức trách Đức đã ban hành các lệnh hạn chế nghiêm ngặt đối với người chưa chích ngừa, đồng thời dự kiến ra lệnh bắt buộc chích ngừa kể từ tháng 2, 2022.

Truyền thông Đức mô tả các lệnh hạn chế mới giống như “lệnh phong tỏa đối với những người chưa chích ngừa.”

Theo đó, chỉ những người đã chích ngừa hoặc từng nhiễm Covid-19 và hồi phục mới được đến nhà hàng, rạp hát và các cơ sở kinh doanh không thiết yếu như cửa hàng tạp hóa và tiệm bánh.

Các biện pháp hạn chế mới cũng bao gồm lệnh đóng cửa hộp đêm ở những nơi có tỷ lệ lây nhiễm cao, và giới hạn số lượng khán giả tham gia các sự kiện công cộng. Các lệnh hạn chế này được thông qua trong cuộc họp giữa Thủ Tướng Angela Merkel và người kế nhiệm, Olaf Scholz, cùng các lãnh đạo của 16 tiểu bang của Đức.

Cũng trong cuộc họp, các lãnh đạo tiểu bang bày tỏ sự ủng hộ đối với kế hoạch bắt buộc chích ngừa, vốn có thể áp dụng từ tháng 2, 2022. Họ cho biết Hạ Viện Đức sẽ sớm bỏ phiếu về vấn đề này.

Thủ Tướng sắp nhậm chức Olaf Scholz cho biết ông hy vọng biện pháp này sẽ được chấp thuận. “Chúng ta đang ở trong tình huống rất khó khăn. Dù đã có nhiều công dân được chích ngừa, con số này vẫn không đủ để ngăn làn sóng lây nhiễm mới. Những người còn lại cũng phải được chích ngừa, đó là lời kêu gọi từ cá nhân tôi,” ông Scholz nói.

Thủ Tướng sắp rời nhiệm sở Angela Merkel cũng khuyến cáo rằng tình hình Covid-19 tại Đức đang “rất nghiêm trọng,” với số ca bệnh tăng cao và tỷ lệ chích ngừa thấp hơn so với nhiều nước Âu Châu khác. Trước đó, Áo đã trở thành nước Tây Phương đầu tiên ra lệnh bắt buộc chích ngừa. Trong khi đó, Hy Lạp cũng cho biết họ sẽ yêu cầu bắt buộc chích ngừa đối với người trên 60 tuổi.

advertisements

advertisements
advertisements
Các tin khác

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements