Monday, 27/09/2021 - 07:14:51
Font-Size:

Căn cứ Vandenberg phóng hỏa tiễn thứ 2000

Advertising


Trong hình do cơ quan không gian NASA cung cấp, hỏa tiễn United Launch Alliance (ULA) Atlas V với vệ sinh Landsat 9 đang được đặt trên dàn phóng ngày thứ Hai, 27 tháng 9, 2021 tại Căn Cứ Không Quant Vandenberg, California. (Bill Ingalls/ NASA via Getty Images)


SANTA BARBARA – Người dân tại Nam California có thể nhìn thấy một vệt mây màu cam, nếu họ nhìn lên trời vào gần trưa thứ Hai. Căn cứ không quân Vandenberg tại Santa Barbara County đã phóng hỏa tiễn thứ 2000 vào lúc 11:11 trưa thứ Hai.

Hỏa tiễn United Launch Alliance Atlas V401 đã đưa vệ tinh quan sát Landsat 9 của cơ quan không gian NASA vào quỹ đạo.

Vệ tinh này sẽ được dùng để cung cấp dữ liệu và hình ảnh cho mục đích khoa học, về việc sử dụng nguồn nước, tình trạng cháy rừng, sự suy thoái của các rặng san hô, sự tan chảy của băng hà và mức độ phá rừng, theo thông tin từ Bộ Nội Vụ Hoa Kỳ.

Căn cứ Vandenberg đã mời người dân đến xem vụ phóng hỏa tiễn tại địa điểm Hawks Nest trên xa lộ 1, cách cổng chính của căn cứ khoảng nửa dặm về phía nam.

“Mọi nhân viên tại Vandenberg đều tự hào với di sản của căn cứ,” Tướng Rob Long nói trong thông cáo báo chí. “Từ vụ phóng hỏa tiễn đầu tiên vào năm 1958 đến lần phóng thứ 2000 hôm nay.” Trước đó trong tháng này, một hỏa tiễn đã phát nổ chỉ vài phút sau khi được phóng thử từ Vandenberg.

Hãng Firefly Aerospace khi đó đang thực hiện vụ phóng thử đầu tiên của hỏa tiễn Alpha của hãng này, và vụ nổ xảy ra không lâu sau khi hỏa tiễn cất cánh. Nhiều vụ phóng thử hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa không có đầu đạn cũng được thực hiện tại Vandenberg nhiều lần trong năm.

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements

Về đầu trang