Friday, 13/05/2022 - 06:49:27
Font-Size:

G7 tuyên bố ủng hộ Ukraine đến cùng

Advertising


Ngoại Trưởng Gia Nã Đại Melanie Joly (bên phải) đang trò chuyện với Ngoại Trưởng Dmytro Kuleba của Ukraine trên đường đến nhà họp của Nhóm Ngoại Trưởng G7 ở Wangels, miền bắc nước Đức ngày 13 tháng 5, 2022. (Kay Nietfeld/ Pool/ AFP via Getty Images)WANGELS - Các nước G7 vào thứ Sáu tuyên bố sẽ cùng ủng hộ Ukraine cho đến khi nước này "giành chiến thắng" trong cuộc chiến với Nga.

"Điều quan trọng trong lúc này là chúng ta phải tiếp tục gây áp lực lên Nga bằng cách cung cấp thêm vũ khí cho Ukraine và tăng biện pháp trừng phạt,” Ngoại Trưởng Anh Liz Truss nói trong cuộc hội đàm với những người đồng cấp thuộc nhóm G7, thêm rằng "tinh thần liên kết của G7 rất quan trọng trong cuộc khủng hoảng này.”

Ngoại Trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết các nước G7 "đồng lòng" trong quyết tâm "tiếp tục ủng hộ Ukraine lâu dài cho tới khi nước này giành chiến thắng" trong xung đột với Nga.

Ngoại trưởng các nước G7 gồm Anh, Gia Nã Đại, Đức, Ý, Pháp, Hoa Kỳ và Nhật Bản, đang họp tại một khu dinh thự ở thành phố Wangels, Đức, trong đó, cuộc khủng hoảng Ukraine được coi là chủ đề chính trong chương trình nghị sự.

Ngoại Trưởng Ukraine ông Dmytro Kuleba và Ngoại Trưởng Moldova ông Nicu Popescu cũng được mời dự.

Cuộc chiến tại Ukraine đã bước sang tháng thứ ba. Các viên chức Tây Phương lo ngại rằng cuộc xung đột sẽ gây bất ổn cho khu vực và toàn cầu trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, khi có rất ít dấu hiệu cho thấy bên nào sẽ giành chiến thắng.

Tây Phương đã cung cấp nhiều vũ khí cho Ukraine, kể cả hỏa tiễn phòng không, vũ khí chống xe tăng và các loại vũ khí khác. Tuy nhiên, Kyiv vẫn kêu gọi các đồng minh hỗ trợ nhiều hơn.

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements