Monday, 28/09/2020 - 06:46:59
Font-Size:

Ling Ling Chang tái tranh cử chức nghị sĩ tiểu bang California

Advertising


Nữ Nghị Sĩ Tiểu Bang Ling Ling Chang (bên trái) và cô phụ tá Vivian Cao đã đến thăm tòa soạn báo Viễn Đông sáng thứ Sáu, 25 tháng 9, 2020 với quà tặng gồm một chậu lan, hai hộp khẩu trang, và hai hộp bánh Trung Thu. (Phương G/ Viễn Đông)


Nghị Sĩ Tiểu Bang Ling Ling Chang, 43 tuổi, một người Mỹ gốc Đài Loan thuộc đảng Cộng Hòa, đã đến Mỹ từ năm 3 tuổi, cư ngụ tại Diamond Bar thuộc Hạt Los Angeles,  Bà Ling Ling Chang đang tái tranh cử cho chức nghị sĩ sau hai năm nắm chức này qua một cuộc bỏ phiếu đặc biệt năm 2020.

Hiện nay Nghị Sĩ Ling Ling Chang là phụ nữ gốc Á Châu duy nhất tại Quốc Hội California, gồm cả Hạ Viện lẫn Thượng Viện.

Bà đang đại diện cho Địa Hạt Cử Tri Tiểu Bang số 29, một khu vực rộng lớn bao gồm 15 thành phố thuộc ba hạt Los Angeles, Orange, và San Bernardino, trong đó Orange County có tới 10 thành phố kể cả Anaheim, Fullerton cùng các địa phương ở phía bắc và phía đông của Quận Cam. Nghị Sĩ Ling Ling Chang có lập trường giảm thuế, phát triển kinh doanh, và chăm sóc sức khỏe với chi phí phải chăng.

Bà Ling Ling Chang bắt đầu sự nghiệp chính trị năm 2005, khi chưa tới 30 tuổi, với chức Ủy Viên Hội Đồng Nước Khu Vực Walnut Valley. Bà thăng tiến dần dần lên chức Nghị Viên Thành Phố và Thị Trưởng của Diamond Bar từ 2009 đến 2012, chức Dân Biểu Tiểu Bang từ 2014 đến 2016.


Bà Ling Ling Chang và cô Vivian Cao bên ngoài tòa soạn báo Viễn Đông sáng thứ Sáu. (Phương G/ Viễn Đông)

Bà từng nói với báo Viễn Đông, “Trước đây tôi không thích chính trị cho lắm. Gia đình cũng không muốn tôi tham gia chính trị. Rất nhiều thứ rắc rối, rất vất vả. Thế nhưng tôi nhận thấy mình phải tham gia chính trị thì mới có cơ hội mang lại đời sống tốt đẹp hơn cho những người khác. Thế nên tôi chọn tham gia và nhất quyết đạt tới mục tiêu.”

Nghị Sĩ Ling Ling Chang đang giữ chức Phó Chủ Tịch Ủy Ban Kinh Doanh, Chuyên Nghiệp, và Phát Triển Kinh Tế tại Thượng Viện California. Bà đã tranh đấu chống dự luật AB-5 vì dự luật này gây hại cho các cơ sở kinh doanh và khiến một số người bị sa thải, vì luật bắt buộc cơ sở phải công nhận những người làm việc theo hợp đồng là nhân viên của cơ sở. Trong cơn dịch COVID-19, bà Ling Ling Chang đã vận động với Thống Đốc California để các tiệm nail được sớm mở cửa.

Kể từ tháng Ba, Nghị Sĩ Ling Ling Chang đã giúp phân phối thực phẩm miễn phí đến các tổ chức từ thiện, kể cả các hội trong cộng đồng người Việt như Vietnamese-American Cancer Foundation và Viet-Care.

Văn phòng của bà cũng tặng khẩu trang và trợ giúp những người cần điền đơn thất nghiệp với EDD.

Văn phòng của Nghị Sĩ Ling Ling Chang có nhân viên nói tiếng Việt. Nếu có điều chi thắc mắc hay cần được giúp đỡ, quí vị hãy gọi số văn phòng là (714) 671-9474.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang