Monday, 13/01/2020 - 08:04:27
Font-Size:

Nghị Sĩ Cory Booker ngừng tranh cử tổng thống

Advertising

Nghị Sĩ Cory Booker của New Jersey vào thứ Hai đã thông báo rút lui khỏi cuộc tranh cử tổng thống của đảng Dân Chủ. Với sự ra đi của ông Booker, cựu Thống Đốc Massachusetts Deval Patrick nay sẽ ứng cử viên người da đen duy nhất còn lại trong số 12 ứng cử viên đảng Dân Chủ.
Trong email gởi người ủng hộ, ông Booker nói, “Vào gần 1 năm trước, tôi ra tranh cử tổng thống vì tin rằng tôi sẽ có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề cho người Mỹ, chấm dứt sự chia rẽ mà Tổng Thống Trump gây ra, và xây dựng một quốc gia công bằng cho mọi người dân.”
Ông Booker khẳng định “sẽ vẫn duy trì niềm tin và tiếp tục cuộc đấu tranh,” chỉ là ông sẽ không tiếp tục làm điều này với tư cách là ứng cử viên tổng thống trong năm nay.
Ông Booker đã gọi điện cho các nhân viên ở trụ sở tranh cử chính ở Newark, New Jersey, trước khi công bố rộng rãi việc ngừng chạy đua vào Tòa Bạch Ốc. Ông Booker nói, việc ngừng tranh cử là một quyết định khó khăn. Theo ông Booker, việc quyên tiền đang ngày càng khó khăn hơn, vì ông sẽ không có mặt trong vòng tranh luận tiếp theo của đảng Dân Chủ.
Ngoài ra, ông cũng khá bận rộn trong thời gian tới tại Washington, vì các vấn đề liên quan đến việc luận tội. Ông Booker nói ông rất tự hào về các ý tưởng tranh cử, bao gồm đề nghị kiểm soát súng và cải tổ ngành tư pháp hình sự.
Ông Booker có tỷ lệ ủng hộ khoảng 2% trên cả nước, và không đủ tiêu chuẩn để tham gia vòng tranh luận của đảng trong những tháng gần đây. Ngoài ông Booker, 2 ứng cử viên khác cũng ngừng tranh cử trong tháng này là nhà văn Marianne Williamson và cựu Bộ Trưởng Gia Cư Julian Castro.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang