Sunday, 15/09/2019 - 11:14:35
Font-Size:

Nga cho phép cảnh sát bắn hạ máy bay không người lái

Advertising
MOSCOW – Chính phủ Nga vừa phê chuẩn đạo luật cho phép cảnh sát và các lực lượng an ninh Nga khống chế hoặc bắn hạ mọi máy bay không người lái (UAV) có nguy cơ gây mất an toàn. Đạo luật được Viện Duma Quốc gia Nga phê chuẩn là một biện pháp bảo vệ các cơ sở hạ tầng quan trọng cũng như bảo đảm an toàn cho người dân trong những sự kiện tập trung đông người, và hỗ trợ hoạt động điều tra, chống khủng bố của Nga.
"Mục đích của chúng tôi là giữ an toàn cho hoạt động của các máy bay không người lái (UAV) trên cả nước, cũng như tạo cơ sở để giải quyết mọi vấn đề pháp lý liên quan đến lĩnh vực này. Nếu một UAV bị cảnh sát bắn hạ và làm ai đó dưới đất bị thương, chính quyền sẽ có trách nhiệm giúp đỡ,” các nhà lập pháp soạn thảo đạo luật cho biết.
Đạo luật không có điều khoản cấm hoặc hạn chế người dân sử dụng UAV, nhưng quy định những người muốn vận hành UAV nặng hơn 250 gram phải cần giấy phép đặc biệt. Các nghị sĩ Nga cho biết người dân nước này đã mua tổng cộng 160,000 UAV trong năm 2018, do đó các sự việc mất an toàn từ phương tiện này đang xuất hiện ngày càng nhiều. Một số phi công tham gia chống cháy rừng ở Siberia từng nhiều lần bày tỏ lo ngại về những tình huống suýt va chạm với các UAV của người dân trong khu vực. Năm ngoái, nhà chức trách Nga phát hiện nhiều UAV xuất hiện trái phép gần các cơ sở hạt nhân, khu vực cấm và nhiều công trình hạ tầng quan trọng khác.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang