Wednesday, 01/12/2021 - 02:24:35
Font-Size:

Nam Hàn phát hiện nhóm người đầu tiên nhiễm Omicron

Advertising

Một nhân viên y tế đang dùng que bông gòn để lấy mẫu từ mũi của một người tại một trạm xét nghiệm Covid-19 ở trung tâm thủ đô Seoul ngày 1 tháng 12, 2021, giữa lúc Nam Hàn đang lo lắng về biến thể Omicron của Covid-19. (Jung Yeon-je/ AFP via Getty Images)

 

SEOUL - Nhà chức trách Nam Hàn vào thứ Tư cho biết biến thể Omicron được phát hiện trong mẫu bệnh phẩm của 5 người, trong đó 2 người đã chích ngừa đầy đủ và từng đến Nigeria trong thời gian từ 14 đến 23 tháng 11.

Các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính hôm 25 tháng 11.

Sau diễn biến này, chính quyền Nam Hàn đã ra lệnh siết chặt kiểm soát việc đi lại quốc tế. Theo đó, mọi người nhập cảnh từ nước ngoài sẽ phải làm xét nghiệm Covid-19.

Nam Hàn cũng tạm ngưng các chuyến bay trực tiếp với Ethiopia trong vòng hai tuần, đồng thời cấm nhập cảnh với người nước ngoài đến từ Nigeria.

Từ ngày 3 tháng 12, tất cả người nhập cảnh sẽ phải cách ly bắt buộc trong 10 ngày, bất kể đã chích ngừa hay chưa, và quy định này sẽ kéo dài ít nhất 2 tuần. Trước đó, chính phủ Seoul đã dừng cấp visa và cấm nhập cảnh với người nước ngoài đến từ 8 quốc gia châu Phi, nhằm giảm nguy cơ bị biến thể Omicron xâm nhập.

Trong ngày thứ Tư, Nam Hàn ghi nhận hơn 5,100 ca nhiễm Covid-19 mới - mức cao kỷ lục từ khi dịch bệnh bùng phát. Số ca nhiễm virus mỗi ngày đã tăng gấp đôi trong vài tuần qua, gây áp lực cho hệ thống chăm sóc y tế Nam Hàn. Đến nay, 41 triệu người Nam Hàn đã chích ngừa đủ liều vaccine Covid-19, tương đương 79.3% dân số.


advertisements

advertisements
advertisements
Các tin khác

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements