Monday, 01/06/2020 - 06:16:07
Font-Size:

Nailing It For America họp báo về việc tái mở các tiệm nail

Advertising

Bác sĩ Tâm Nguyễn, đại diện ban tổ chức, đang phát biểu trong buổi họp báo tại Huntington Beach chiều thứ Sáu, 29 tháng 5, 2020. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG
HUNTINGTON BEACH - Nailing It For America là một tổ chức của ngành Nail mới được sáng lập vì vụ Covid -19. Ngày 29 tháng 5, 2020 tổ chức này đã gửi thư mời các cơ quan truyền thông đến tham dự cuộc họp báo có sự hiện diện của Thống Đốc Gavin Newsom vào lúc 3 giờ chiều thứ Sáu tại Whale Spa Salon Furniture, 8881 Warner Ave, Huntington Beach, mục đích để thảo luận về việc tái mở cửa an toàn các tiệm Nail.
Vào lúc 2 giờ 30, ông Ted Nguyễn, đại diện ban tổ chức, đã thông báo, “Văn phòng Thống Đốc vừa cho biết, vì có việc khẩn cấp nên ông Thống Đốc không thể tới tham dự buổi họp với chúng ta được và ông hẹn một dịp khác.”


Các phóng viên Việt, Mỹ tham dự họp báo (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tuy nhiên, để không phụ lòng các phóng viên có mặt, buổi họp báo vẫn tiếp tục dù không có mặt của ông Thống Đốc Gavin Newsom.
Các nhà đồng sáng lập cùng nhóm tổ chức của Nailing It For America gồm có ông Tâm Nguyễn (Advance Beauty College), cô Hà Dương (Beeyond Capital), cô Christie Nguyễn (Studio 18 Nail Spa), cô Linh Nguyễn (chủ nhân Advance Beauty College), cô Surette Chritian Manchetti (Advance Beauty College), ông Johnny Ngô (Skyline Beauty Supply Whale Spa Funiture), và ông Ted Nguyen (OCTA). Họ đã ngồi vào bàn chủ tọa trước mặt đông đủ các cơ quan truyền thông Việt – Mỹ.

Việc đầu tiên, cô Hà Dương trong ban tổ chức cho biết là kể từ khi có đại dịch Covid 19 xảy ra tại California, chiến dịch tình nguyện Nailing It For America đã ủng hộ và vận chuyển hơn 120,000 khẩu trang, 30,000 găng tay và hàng ngàn đồ bảo hộ cá nhân khác cùng với hơn 32,000 xuất ăn từ các nhà hàng đến cho các nhân viên y tế và cá nhân làm việc trực tiếp với khách hàng ở khu vực Nam California để chiến đấu với dịch bệnh Covid -19.

Nhóm chiến dịch cùng các cộng sự đã đóng góp một triệu thiết bị bảo hộ cá nhân khắp nước Mỹ với tổng trị giá lên đến khoảng $30 triệu Mỹ kim.
Kế đến, BS Tâm Nguyễn cho biết, “Tại California có 11,000 tiệm Nail trong đó 80% thuộc sở hữu của người Mỹ gốc Việt do đó việc tìm ra các giải pháp bảo đảm an toàn cho các nhân viên cũng như khách hàng trong đại dịch Covid -19 là vô cùng cấp thiết, và đó là lý do mà Naling It For America muốn sự có mặt của ông Thống Đốc trong cuộc họp báo này nhưng rất tiếc ông đã không thể có mặt với chúng ta.”

BS Tâm Nguyễn cũng vui mừng loan báo, trong thời gian vừa qua, Nailing It For America đã phối hợp với Project Vietnam Foundation để thử nghiệm cho 2,000 người, trong đó có 200 người làm nghề Nail, và thật may mắn trong 200 người đó không có ai bị dương tính với Covid -19.


Chủ tọa cuộc họp báo của Nailing It For America, từ phải BS Tâm Nguyễn, cô Hà Dương, cô Chritie Nguyễn, cô Linh Nguyễn, cô Surette Christian, ông Johnny Ngô, và ông Ted Nguyễn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông cũng cho hay, “Nailing It For America trong thời gian qua đã làm việc không chỉ với các tiểu thương mà còn với các hệ thống Nail lớn hàng đầu của người Việt cũng như của người Mỹ, và có sự tư vấn của các nhà lãnh đạo trong ngành nail tại tiểu bang California và ngoài tiểu bang California. Có một số bác sĩ về chân cũng làm việc với Hội Nail của chúng tôi, và vừa qua, ông và một số người cũng đã lên truyền hình phổ biến cho cộng đồng Việt Nam biết cách làm thế nào cho thật an toàn khi có lệnh mở lại các tiệm Nail.”
Cô Christie Nguyễn là chủ nhân của Studio 18 tiệm Nail & Spa rồi đến cô Linh Nguyễn, đồng chủ nhân ABC Beauty College với BS Tâm Nguyễn, người có 27 năm từng đào tạo hơn 40,000 người có bằng hành nghề Hair- Nail. Cô Christie Nguyễn, cô Surette Christian Manchetti (25 năm dạy Nail) và ông Johnny Ngo, ông Ted Nguyễn đều lần lượt trình bày những thành quả của Naling It For America trong thời gian qua.

Trả lời các câu hỏi của giới truyền thông, BS Tâm Nguyễn cho biết, nếu có mặt ông Thống Đốc hôm nay, ban tổ chức sẽ trình bày cho ông biết, “Nailing It For America chúng tôi đã nghiên cứu kinh nghiệm từ các nước khác cũng như từ các tiểu bang tại Hoa Kỳ sau khi họ đã mở cửa trở lại, và chúng tôi đã chọn ra những phương pháp tối ưu nhất, chúng tôi cũng đã có đầy đủ dụng cụ bảo vệ an toàn cho cá nhân người hành nghề cũng như cho khách hàng, và chúng tôi tin là ông Thống Đốc Gavin Newsom sẽ sớm có quyết định cho mở cửa lại các tiệm Nail.”

Một câu hỏi khác, tại sao tiệm tóc được mở cửa mà móng thì không?
Cô Linh Nguyễn trả lời, “Những người làm tóc họ đứng phía sau lưng khách hàng nhiều hơn, họ không trực tiếp đụng vào thân thể khách hàng nhiều hơn làm nail, nên mức độ an toàn cao hơn ở tiệm Nail, vì vậy mà tiệm tóc được mở cửa trước.”
Buổi họp báo kết thúc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày sau lời cám ơn của ban tổ chức.

 

Advertising
Advertising
Bình luận
Victor đã nói: Sao nganh Dental truc tiep voi khach hang thi` van duoc mo cua ?
Victor đã nói: Thong doc Gavin Newsom Ky thi nganh Nails ! Hair Salon thi cho lam viec lai
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang