Friday, 19/02/2021 - 06:12:16
Font-Size:

Miến Điện: Người biểu tình thiệt mạng sau khi bị bắn vào đầu

Advertising


Mya Thwe Thwe Khaing

 

NAYPYIDAW - Một người phụ nữ trẻ từng bị cảnh sát bắn vào đầu trong cuộc biểu tình tuần qua, nay gia đình xác nhận cô đã qua đời ngày thứ Sáu.

Đây là người biểu tình đầu tiên thiệt mạng do bị cảnh sát bắn tại Miến Điện, kể từ khi phong trào phản đối quân đội bùng phát vào đầu tháng Hai.

Theo truyền thông, nạn nhân là cô Mya Thwe Thwe Khaing, 20 tuổi. Mya bị thương nghiêm trọng vào cuộc biểu tình diễn ra vào tuần trước. Cảnh sát Miến Điện khi đó sử dụng vòi rồng, đạn cao su và đạn thật để giải tán đám đông.

Cô Mya Thwe Thwe Khaing trúng một phát đạn vào đầu. Theo các nhóm bảo vệ nhân quyền tại Miến Điện, vết thương của người phụ nữ này phù hợp với kiểu vết thương do đạn thật gây ra.

 


Những bạn trẻ dự một buổi lễ cầu nguyện cho Mya Thwe Thwe Khaing tại Yangon, sau khi cô bị bắn vào ngày 14 tháng 2, 2021 tại Naypyitaw. (Hkun Lat/ Getty Images)

 

 

Mya Thwe Thwe Khaing được đưa đến bệnh viện vào ngày 9 tháng 2 khi đang trong tình trạng nguy kịch, và phải dùng máy hỗ trợ sự sống.

Làn sóng biểu tình phản đối chính phủ quân sự tại Miến Điện đã bước qua tuần thứ ba, sau khi quân đội đảo chính và tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 1 tháng 2.

Nữ Cố Vấn Chính Phủ Aung San Suu Kyi cùng nhiều nhân vật chính trị thuộc đảng Liên minh Quốc gia vì dân chủ (NLD đã bị quân đội bắt giữ.

 


Nhiều người tưởng nhớ Mya Thwe Thwe Khaing. (Facebook)

 

Quân đội Miến Điện cho rằng cuộc bầu cử hồi tháng 11, 2020 đã xảy ra gian lận, và các cơ quan dân sự không giải quyết việc này.

Quyền lực một lần nữa được tập trung vào tay quân đội, đứng đầu là Tướng Min Aung Hlaing. Ông đã cam kết tổ chức bầu cử lại sau khi tình trạng khẩn cấp kết thúc, dự kiến vào năm 2022, và hứa sẽ trao quyền lãnh đạo cho đảng thắng cử.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang