Tuesday, 04/01/2022 - 05:05:12
Font-Size:

Mũi vaccine thứ tư có thể giúp tăng kháng thể gấp 5 lần

Advertising


Thủ Tướng Naftali Bennett đang phát biểu tại bệnh viện Sheba gần thủ đô Tel Aviv ngày 4 tháng 1, 2022. (Ohad Zweigenberg/ Pool/ AFP via Getty Images)

 

 

RAMAT GAN - Theo tuyên bố hôm thứ Ba của thủ tướng Israel, một nghiên cứu tại nước này cho thấy liều vaccine Covid-19 thứ tư có thể giúp tăng gấp 5 lần lượng kháng thể, vào 1 tuần sau khi chích ngừa.

"Một tuần sau khi thực hiện mũi vaccine thứ tư, chúng tôi biết chắc chắn hơn rằng việc này là an toàn,” Thủ Tướng Naftali Bennett nói tại Bệnh Viện Sheba ở thành phố Ramat Gan, nơi đang thực hiện việc chích ngừa mũi vaccine Covid-19 thứ tư. "Tin tức thứ hai là chúng tôi nhận thấy vào 1 tuần sau khi chích liều thứ 4, lượng kháng thể ở người được chích ngừa đã tăng gấp 5 lần. Điều này nghĩa là năng lực chống virus, chống nguy cơ nhập viện và chống các triệu chứng nghiêm trọng sẽ được tăng cường đáng kể.”

Hôm thứ Hai Israel đã bắt đầu chích liều vaccine Covid-19 thứ tư cho nhóm người trên 60 tuổi và các nhân viên y tế đã chích liều thứ 3 vào ít nhất 4 tháng trước.

Trước đó 3 ngày, Israel cũng đã cho chích ngừa mũi thứ 4 đối với người bị suy giảm miễn dịch, trở thành quốc gia tiên phong thực hiện chính sách này trên thế giới. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Israel đang đối phó với đợt bùng phát dịch bệnh vì Omicron.

Bộ Y Tế Israel vào thứ Ba thông báo nước này đã ghi nhận hơn 10,000 ca nhiễm Covid mới trong vòng 24 giờ trước đó, tương đương mức đỉnh điểm của làn sóng lây nhiễm thứ ba hồi tháng 1, 2021 và thứ tư vào tháng 9, 2021.

Tình trạng số ca bệnh tăng nhanh còn diễn ra với tốc độ nhanh chưa từng thấy. Nhìn chung, gần 40,000 ca bệnh mới đã được xác định trên toàn Israel trong tuần qua, tương đương mức tăng 240% so với 7 ngày trước đó.

Số bệnh nhân nghiêm trọng cũng tăng, với 117 trường hợp tính đến sáng thứ Ba, cao hơn so với 85 người vào tuần trước. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn nhiều so với những đợt bùng phát trước đây, và hầu hết những ca bệh nặng đều là người chưa chích ngừa.

 

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements