Saturday, 27/02/2021 - 12:31:26
Font-Size:

Tượng vàng Trump được chế tạo ở … Mexico

Advertising


Những người này chụp hình lưu niệm với tượng cựu Tổng Thống Donald Trump tại đại hội bảo thủ Conservative Political Action Conference (CPAC) được tổ chức ở khách sạn Hyatt Regency, thành phố Orlando, Florida thứ Bảy, 27 tháng 2, 2021. (Joe Raedle/ Getty Images)

 

Một tượng vàng của ông Donald Trump đã gây chú ý trong mấy ngày qua tại đại hội bảo thủ CPAC đang diễn ra tại thành phố Orlando, Florida. Tượng này đã được chế tạo tại Mễ Tây Cơ, một quốc gia thường bị ông Trump miệt thị công khai khi ông làm tổng thống.

Tượng vàng này lớn hơn người thật một chút, với đầu vàng và bộ y phục đặc biệt “nhãn hiệu cầu chứng” của ông Trump gồm áo vét xanh đậm, áo sơ-mi trắng, cà-vạt đỏ. Từ hôm thứ Sáu, hình ảnh tượng vàng được đẩy biểu diễn trong hành của đại hội CPAC (Conservative Political Action Conference – Đại Hội Hành Động Chính Trị Bảo Thủ) đã được lan truyền khá nhiều trên mạng xã hội.

Đại hội thường niên này là dịp gặp gỡ của những người thuộc phía bảo thủ Cộng Hòa, và năm nay ông Trump vẫn là biểu tượng mạnh nhất của khối bảo thủ CPAC, mặc dù ông không còn giữ chức tổng thống và bị đàn hạch hai lần bởi Quốc Hội, chưa kể hàng loạt những vụ kiện cáo đang chờ đợi ông và trách nhiệm của ông trong cái chết của hơn nửa triệu người Hoa Kỳ bởi đại dịch.

Nghệ nhân chế tạo tượng vàng Trump là ông Tommy Zegan, một người Mỹ có chiếu khán thường trực tại Mexico. Ông Zegan nói với báo Politico rằng ông đã bắt đầu tạo tượng vàng khi còn ở Mexico, một quốc gia láng giềng của Hoa Kỳ và đã hứng chịu nhiều phát ngôn kỳ thị trong sự nghiệp chính trị của ông Trump, và cũng là quốc gia mà ông muốn người Mỹ xây tường để ngăn chặn di dân.

Zegan nói với Politico, “Tượng đã được chế ở Mễ Tây Cơ.” Sau đó được chuyên chở qua Mỹ và hoàn tất tại Florida.

Politico tường trình: “Ông Zegan đã dành sáu tháng để chế tạo pho tượng nặng 200 pounds bằng chất kiếng nhựa (fiberglass) với sự trợ giúp của ba người đàn ông tại Rosarito (thuộc Mễ Tây Cơ). Sau đó ông ta chở tượng đến Tampa, Florida, nơi tượng được sơn mạ vàng, rồi được chở đến CPAC.”


Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang