Thursday, 06/08/2020 - 06:45:02
Font-Size:

Bắt giữ nghi can giết người vào 24 năm trước

Advertising


Bà Mary Lindgren (LA County Sheriffs Dept.)


LOS ANGELES – Một ông sống tại El Monte đã bị bắt vào thứ Năm, vì bị nghi có liên quan đến vụ sát hại một phụ nữ 67 tuổi vào năm 1996, theo lời Sở Cảnh Sát LA County.

Nghi can David Adolph Bernal, 46 tuổi, bị bắt vì bị nghi đã sát hại bà Mary Lindgren, vào ngày 19 tháng 1, 1996.

Theo nhà chức trách, khi bị sát hại, bà Lindgren đang sống tại khu nhà Covina Villa Retirement Home, một trung tâm cư trú có hỗ trợ giành cho người già tại Covina. Bà sống một mình trong căn phòng ở lầu 1, và được một nhân viên trung tâm tìm thấy vào buổi sáng.

Bà Lindgren được xác định đã chết tại hiện trường. Cảnh sát cho biết nạn nhân đã bị đánh đập tàn bạo và bị cưỡng hiếp.

Các nhà điều tra khi đó đã thu thập nhiều vật chứng tại hiện trường, gồm cả DNA được cho là thuộc về nghi can. Tuy nhiên, mẫu DNA không phù hợp với bất cứ dữ liệu DNA nào có sẵn trong hồ sơ cảnh sát.

Đến năm 2019, một hồ sơ DNA vô danh được nộp cho cơ quan giám định DNA của tiểu bang, và vào tháng 7 năm nay, viên chức Bộ Tư Pháp California thông báo với các nhà điều tra rằng Bernal là nghi can của vụ án.

DNA của Bernal trùng với DNA thu được từ hiện trường vụ án của bà Lindgren, và cảnh sát đã xin được lệnh bắt và lệnh xét nhà kẻ này. Ông Bernal sẽ trình diện trước Tòa Thượng Thẩm Los Angeles vào thứ Sáu. Mức tiền tại ngoại của ông ta hiện là $2 triệu Mỹ kim.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang