Thursday, 20/01/2022 - 08:56:38
Font-Size:

Liberia: Giẫm đạp trong lễ cầu nguyện, 29 người chết

Advertising


Các thân nhân và người quen đang tụ tập bên ngoài bệnh viện Redemption Hospital ở Monrovia, ngày 20 tháng 1, 2022, chờ nghe tin về 29 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại một buổi giảng đạo đêm 19 tháng 1. (Emmanuel Tobey/ AFP via Getty Images)


MONROVIA - Một nhóm cướp đã xông vào lễ cầu nguyện ở thủ đô Monrovia của quốc gia Tây Phi Liberia, gây ra vụ giẫm đạp khiến ít nhất 29 người chết, trong đó có 11 trẻ em và một phụ nữ mang thai.

Theo truyền thông địa phương, thảm kịch xảy ra tại lễ cầu nguyện của người theo đạo Thiên Chúa ở sân banh tại vùng ngoại ô nghèo New Kru vào đêm thứ Tư, rạng sáng thứ Năm. Những lễ cầu nguyện như vậy thường quy tụ hàng ngàn người ở Liberia, nơi phần lớn dân số 5 triệu người theo đạo Thiên Chúa.

Theo hình ảnh trên mạng xã hội, Mục Sư Abraham Kromah, nhà thuyết giáo nổi tiếng, đã tổ chức lễ cầu nguyện kéo dài 2 ngày, thu hút đám đông lớn. Những tên cướp cầm dao và mã tấu tấn công người tham dự có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ giẫm đạp.

Phụ tá Bộ Trưởng Truyền Thông Jallawah Tonpoe cho biết có 11 trẻ em và 1 phụ nữ mang thai trong số 29 người chết. Ngoài ra, 15 người cũng phải nhập viện, trong đó có 7 trẻ em. Phát ngôn viên cảnh sát Moses Carter nói số người chết "có thể tăng lên" vì một số người đang nguy kịch.

Cô Elisabeth Wesseh, 34 tuổi, người tham dự lễ cầu nguyện, kể rằng một nhóm thiếu niên cầm dao đe dọa mọi người ở lối vào, đòi tiền và điện thoại.

"Chúng tôi sợ hãi và bắt đầu lao ra cửa, tuy nhiên cửa quá hẹp để mọi người có thể đi qua.” Tổng Thống George Weah đã tuyên bố quốc tang 3 ngày và ra lệnh điều tra.

Liberia, nước cộng hòa lâu đời nhất châu Phi, là quốc gia nghèo khó, đang phục hồi sau các cuộc nội chiến giữa các năm 1989-2003 khiến khoảng 250,000 người thiệt mạng.

Dịch bệnh Ebola Tây Phi từ năm 2014 đến 2016 cũng tàn phá quốc gia này. Theo Ngân Hàng Thế Giới, 44% dân số Liberia sống dưới mức thu nhập $1.9 Mỹ kim/ngày.

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang