Friday, 17/01/2020 - 07:13:36
Font-Size:

Người Trung Quốc thứ hai tử vong vì bệnh viêm phổi lạ

Advertising

HỒ BẮC – Một người đàn ông Trung Quốc 69 tuổi, mắc bệnh viêm phổi cấp tính do dòng virus corona mới chưa từng biết đến, đã tử vong sau nửa tháng chữa trị. Đây là bệnh nhân thứ hai ở Trung Quốc chết do bệnh viêm phổi lạ.
Người này nhập viện ngày 31 tháng 12 vì suy thận và tổn thương nghiêm trọng nhiều cơ quan, sau đó tử vong ngày 15 tháng 1 tại Bệnh viện Jinyintan, theo thông tin từ Ủy Ban Y Tế thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.
Vũ Hán - nơi khởi phát bệnh viêm phổi do virus lạ nCoV, ghi nhận 41 người bị viêm phổi kể từ ngày 31 tháng 12, 2019 đến nay. Trong đó, 12 người đã xuất viện, 5 bệnh nhân khác đang ở tình trạng nguy kịch.
Trong diễn biến liên quan, nhà chức trách Thái Lan vào thứ Sáu xác nhận đã phát hiện người thứ hai mắc bệnh viêm phổi do virus corona từ Trung Quốc, đồng thời tăng giám sát y tế tại 4 phi trường lớn. Ông Sukhum Karnchanapima, thư ký thường trực Bộ Y Tế Thái Lan, cho biết bệnh nhân 74 tuổi là một phụ nữ Trung Quốc, nhập viện ngày 13 tháng 1, xét nghiệm dương tính với virus nCoV – dòng virus lạ gây bệnh viêm phổi cấp tính ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Đây là bệnh nhân thứ hai bị viêm phổi do nCoV tại Thái Lan. Ca đầu tiên được Thái Lan ghi nhận ngày 14 tháng 1, là một phụ nữ Trung Quốc 61 tuổi có các triệu chứng sốt, suy hô hấp. Nhà chức trách Thái Lan cho biết hiện dịch bệnh vẫn chưa bùng phát tại nước này và kêu gọi người dân giữ bình tĩnh. Chính quyền sẽ hết sức đề phòng, đặc biệt là trong thời điểm cận Tết Nguyên đán. Dự kiến, gần 1 triệu du khách Trung Quốc sẽ tới Thái Lan trong dịp này. Bệnh viêm phổi nCoV hiện đã lây lan ra các nước và vùng lãnh thổ gồm Đài Loan, Hong Kong, Nam Hàn, và Nhật.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang