Friday, 21/01/2022 - 10:21:31
Font-Size:

Cặp sinh đôi được tách rời sau 10 giờ giải phẫu

Advertising


Hai bé gái Addy và Lily Altobelli với cha mẹ trước khi được giải phẫu.
 

 

PHILADELPHIA – Nhờ các chuyên gia giải phẫu tài năng của Bệnh Viện Nhi Đồng Philadelphia, một cặp sinh đôi bị dính nhau đã được tách rời và có thể sống một cuộc sống bình thường.

Hai bé gái 10 tháng tuổi, Addy và Lily Altobelli, bị dính liền ở phần ngực và bụng khi ra đời. Điều này có nghĩa là hai bé có chung gan, cơ hoành và vách khoang bụng. Vào tháng 10 năm ngoái, hơn 20 bác sĩ đã trải qua 10 tiếng trong phòng giải phẫu để tách rời hai em bé.

Các chuyên gia sau đó lại cần thêm 3 tiếng nữa để tái tạo lại khoang bụng cho các em. Cả gia đình, bao gồm cả hai người cha mẹ là Dom và Maggie, sau cùng đã có thể bay về nhà ở Chicago vào ngày 1 tháng 12.

Cuộc giải phẫu chỉ mới được bệnh viện công bố vào thứ Sáu. Trong thông điệp trên Twitter, Bệnh viện nhi đồng Philadelphia viết: “Hai bé gái, một hành trình kỳ diệu. Cặp sinh đôi Addy và Lily đã trải qua gần 1 năm trong bệnh viện trước khi hai em được tách rời thành công. Nhờ các chuyên gia, các em đã có thể trải qua kỳ nghỉ lễ cùng gia đình tại nhà ở Chicago.”

 


Một gia đình hạnh phục sau cuộc giải phẫu tách rời cặp sinh đôi bị dính liền.

 

Bệnh viện Philadelphia vào thứ Sáu cũng đăng video tài liệu về hành trình của gia đình Altobelli lên YouTube. “Chúng tôi rất mừng khi được về nhà,” cô Maggie nói. “Và cùng ngồi xuống chơi đùa với nhau như một gia đình,” anh Dom tiếp lời.

Hơn 28 cặp song sinh dính liền đã được giải phẫu tách rời tại Bệnh Viện Nhi Đồng Philadelphia tính từ năm 1957, nhiều hơn mọi bệnh viện khác trên toàn Hoa Kỳ. 
advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang