Tuesday, 17/05/2022 - 07:24:05
Font-Size:

Chính phủ sẽ gởi thêm các bộ xét nghiệm Covid tại nhà cho người dân

Advertising


Anh Danny Coakley thuộc nhóm y tế NEW Health - North End Waterfront Health đang tặng bộ xét nghiệme Covid-19 miễn phí tại North End, thành phố Boston ngày 11 tháng 3, 2022. (Matt Stone/ MediaNews Group/ Boston Herald via Getty Images)

 

Trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 đang tăng lên trên toàn quốc, chính phủ Biden cho biết sẽ gởi thêm các bộ xét nghiệm Covid-19 tại nhà cho người dân, và các bộ xét nghiệm này hoàn toàn miễn phí.

Trang web COVIDTest.gov đã mở vào thứ Ba để nhận đợt đặt hàng thứ 3. Mọi gia đình Hoa Kỳ có thể đặt hàng để nhận thêm 8 bộ xét nghiệm tại nhà miễn phí, nâng tổng số các bộ xét nghiệm mà mỗi gia đình có thể nhận lên 16 bộ, tính từ đầu chương trình.

“Trước tình trạng biến thể phụ của Omicron đang làm tăng số ca Covid trên toàn quốc, các bộ xét nghiệm nhanh và miễn phí sẽ giúp làm chậm đà lây lan của virus,” thông cáo từ Tòa Bạch Ốc nói. “Cho đến nay, chính phủ Biden đã gởi các bộ xét nghiệm tại nhà cho hơn 70 triệu gia đình.”

Tại miền nam California, tỷ lệ nhập viện vì Covid đang tăng tại 2 quận hạt Los Angeles và Orange, và một số chuyên gia y tế lo ngại rằng một đợt lây nhiễm mới có thể xảy ra vào mùa thu hoặc mùa đông năm nay. Để nhận các bộ xét nghiệm miễn phí, người dân có thể ghi danh tại trang web https://special.usps.com/testkits.

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements