Friday, 13/12/2019 - 06:57:01
Font-Size:

Mời dự Dạ Tiệc Mùa Đông 2019 của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ

Advertising
 


Bài BĂNG HUYỀN

Chỉ còn hơn một tuần nữa thôi, mùa Giáng Sinh lại về. Những ngày này, hẳn ai trong chúng ta cũng đều đang chuẩn bị và hân hoan đón chào một mùa lễ hội nữa đang đến thật gần. Với những khán giả thân thương của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ (Vietnamese American Philharmonic - VAP) thì đây còn là dịp để dự đêm nhạc “Dạ Tiệc Mùa Đông.”
Đây là chương trình hòa nhạc gây quỹ hoạt động hằng năm của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ (là hội bất vụ lợi có giấy trừ thuế cho các ân nhân đóng góp cho hội). Dù tổ chức trong nhà hàng, nhưng “Dạ Tiệc Mùa Đông” luôn được dàn dựng đặc sắc không kém gì so với chương trình Hòa Nhạc Mùa Xuân và Hòa Nhạc Mùa Hè tổ chức trong rạp hát.
“Dạ Tiệc Mùa Đông 2019” (Winter Concert 2019) của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ năm nay sẽ tổ chức lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 22 tháng 12, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace III, 6731 Westminster Blvd., #122, Westminster, CA 92683.

HB Academy Arts School (Spring Concert 2019) (Hình cung cấp)

Chương trình mới lạ, đặc sắc

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng cho biết Dạ Tiệc Mùa Đông 2019 sẽ có nhiều tiết mục rất đặc sắc. Chương trình sẽ mang tới cho khán giả những cung bậc cảm xúc đa dạng, giúp người nghe được thả hồn vào những giai điệu quyến rũ và lãng mạn của những tác phẩm âm nhạc. Gồm những tác phẩm giáng sinh, những bài hát nổi tiếng trong các vở nhạc kịch, nhạc Pop của thế giới và cả nhạc Rock được trình tấu bởi dàn nhạc giao hưởng, còn có vài ca khúc Việt Nam sống mãi cùng năm tháng.
Khán giả sẽ được thưởng thức phần hòa tấu của các nhạc sĩ dàn nhạc gồm Dàn Nhạc Thiếu Nhi (từ 7-12 tuổi), Dàn Nhạc Thiếu Niên (từ 12-18 tuổi) và Dàn Nhạc Giao Hưởng Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ dưới tài điều khiển của nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng.

Dàn nhạc Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ sẽ giúp các tiếng hát Ngọc Hà, Teresa Mai, Thanh Thảo, Vasa Diệu Nga, Bảo Châu, Phạm Hà, Lê Hồng Quang, Trịnh Hoàng Hải, bé Hugo, ban hợp ca LVK càng thêm thăng hoa trong phần trình diễn của mình.
Tiếng đàn guitar Nguyễn Phương Thảo, violon Nguyễn Khánh Hồng sẽ góp thêm màu sắc tươi vui cho chương trình. Hai MC Kim Oanh và Mai Phi Long sẽ điều hợp chương trình.


Từ trái qua phải, ca sĩ Teresa Mai, Bảo Châu, Vasa Diệu Nga, Ngọc Hà, Bích Vân hát trong chương trình Spring Concert 2019 (Hình cung cấp)

 

Cùng ngồi ăn tối và nghe nhạc

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng giải thích lý do Dạ Tiệc Mùa Đông hằng năm của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ luôn được thực hiện tại nhà hàng thay vì trong rạp hát, vì “chúng tôi muốn các gia đình phụ huynh và các em học sinh, cùng các thầy, cô, các ca nhạc sĩ cộng tác với chúng tôi, các thân hữu xưa nay luôn ủng hộ các chương trình Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ có dịp cùng ngồi dự một buổi dạ tiệc với nhau, trò chuyện với nhau, gặp các thành viên trong ban trị sự, các phụ huynh thăm hỏi con cái của nhau.
“Đây còn là dịp để các em cám ơn cha mẹ trong năm qua đã dành thời gian, tâm sức đưa đón các em đến nơi tập nhạc để trình diễn trong các chương trình định kỳ của Hội. Ban tổ chức dành thời gian đầu trong phần dạ tiệc để các em lần lượt lên sân khấu tặng hoa cho cha mẹ của mình do Hội Hiếu Nhạc chuẩn bị để nhờ các em gửi tặng phụ huynh.

“Hội Hiếu Nhạc còn có những phần quà để gửi tặng các nhạc sĩ, ca sĩ tham gia cùng với Hội suốt bao năm qua, dù giá trị vật chất không bao nhiêu, nhưng đó là cái tình của chúng tôi trân trọng dành tặng cho những đóng góp của họ.
“Dù chương trình Dạ Tiệc Mùa Đông tổ chức tại nhà hàng, nhưng âm thanh của buổi hòa nhạc được chăm chút kỹ lưỡng để đạt tiêu chuẩn của một chương trình hòa nhạc dành cho các nhạc nhạc cụ đàn dây, piano, trống, kèn… để khán giả thưởng thức được trọn vẹn cái hay của chương trình.”


Trịnh Hoang Hai - Teresa Mai (Spring Concert 2019) (Hình cung cấp)

 

Trong phần đầu dành cho dạ tiệc, bắt đầu lúc 6 giờ chiều, mọi người sẽ cùng thưởng thức các món ngon của nhà hàng. Từ 8 giờ tối, bàn ăn sẽ được dọn, để mọi người có thể thưởng thức chương trình hòa nhạc trọn vẹn cảm xúc với các tiết mục được dàn dựng đặc sắc, vừa có những tác phẩm khí nhạc, vừa có các tác phẩm thanh nhạc, vừa có hát đơn ca, song ca, hợp ca.
Năm nào cũng tổ chức chương trình, nếu không đem lại nét mới cho buổi diễn sẽ rất dễ làm khán giả nhàm chán, nhất là với sự kỳ vọng của những khán giả lâu năm của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ, vì những chương trình trước đó đã thành công và được ngợi khen, đây cũng là một áp lực với nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng khi thực hiện chương trình năm nay.

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng tiết lộ những tiết mục sẽ có trong Dạ Tiệc Mùa Đông 2019 không thể thiếu phần hòa tấu dàn nhạc. Là phần chính của chương trình, luôn được các khán giả lâu năm của Hội rất yêu thích.
Các em của Dàn Nhạc Thiếu Nhi sẽ mở đầu buổi diễn các tác phẩm Somewhere in My Memory, Ukrainian Bell Carol, A Christmas Medley (Silver Bells, Ill Be Home For Christmas). Các em Dàn Nhạc Thiếu Niên sẽ hòa tấu Pachelbel's Christmas, What A Wonderful World, La Bamba.
Dàn nhạc giao hưởng Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ sẽ hòa tấu Libertango, hòa tấu liên khúc những tác phẩm tiêu biểu của nhóm nhạc ABBA gồm có Oveture, Mamma Mia, I Have A Dream, Dancing Queen, và hòa tấu tác phẩm Deck The Halls - We Wish A Merry Christmas.


Nhạc sĩ Phương Thảo (Spring Concert 2019) (Hình cung cấp)

 

Nhạc sĩ guitar Nguyễn Phương Thảo sẽ đàn solo tác phẩm Romance với phần đệm của dàn nhạc giao hưởng. Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng không chỉ cầm đũa điều khiển dàn nhạc, ông còn trình tấu violin tác phẩm Tango Jalousie mang đậm màu sắc digan hoang dã.
Giáng sinh là dịp những người yêu nhạc đắm chìm trong những ca khúc bất hủ dâng lời nguyện, lời chúc phúc lên đấng thần linh tối cao, với giai điệu sống động mà gần gũi, lan toả giữa người với người, chứa đựng những lời nguyện cầu về hạnh phúc nhân gian, vừa sang trọng và lãng mạn, rất đỗi êm ả và ngọt ngào.
Vì thế buổi diễn không chỉ có những tác phẩm hòa tấu, xen kẽ các tác phẩm khí nhạc, sẽ có những ca khúc được các tiếng hát truyền cảm của các ca sĩ. Em Hugo Nguyễn vừa đệm piano vừa hát Have Yourself a Merry Little Christmas.
Ca sĩ Teresa Mai sẽ gửi tặng khán giả vẻ đẹp thiêng liêng, trong trẻo của ca khúc O Holy Night. Cô còn song ca với Phạm Hà qua ca khúc The Prayer. Giọng nam trung ấm áp nồng nàn của Phạm Hà sẽ hát La Maladie D'amour.

Ca sĩ Ngọc Hà sẽ hát Gesu Bambino, đây là một ca khúc có giai điệu dịu êm, trữ tình, nói về lời khẩn xin duy nhất mà một em bé nghèo dâng lên Hài Nhi Giêsu.
Lần đầu tiên góp tiếng hát cho chương trình của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ, xướng ngôn viên Thanh Thảo sẽ gửi tặng khán giả giai điệu nhẹ nhàng, quyến rũ của ca khúc Serenata
Bảo Châu sẽ hát Thank You for The Music. Vasa Diệu Nga sẽ hát If You Go Away (Ne Me Quitte Pas). Cả hai giọng nữ ngọt ngào Vasa Diệu Nga và Bảo Châu sẽ đưa khán giả trở về Việt Nam qua ca khúc Ngàn Thu Áo Tím (Hoàng Trọng). Ca sĩ Lê Hồng Quang sẽ hát Kỷ Niệm (Phạm Duy). Trịnh Hoàng Hải sẽ hát Riêng Một Góc Trời (Ngô Thụy Miên), ban hợp ca thân hữu LVK cũng sẽ góp tiếng hát trong chương trình.


Vasa Diệu Nga và Phạm Hà (Spring Concert 2019) (Hình cung cấp)

 

Tiệc gây quỹ cho chương trình kỷ niệm 25 năm

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng cho biết, “Dạ Tiệc Mùa Đông 2019 năm nay của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ là buổi tiệc gây quỹ rất quan trọng với hội. Vì sang năm 2020, Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ sẽ kỷ niệm 25 năm thành lập, dự định sẽ thực hiện nhiều chương trình hòa nhạc đặc sắc lớn, nhỏ khác nhau để mừng sinh nhật 25 năm của Hội.
“Do vậy các thành viên torng ban tổ chức rất mong lần gây quỹ này sẽ nhận được sự ủng hộ của các khán giả, các nhà bảo trợ để giúp Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ có được tài chánh rộng rãi thực hiện được nhiều chương trình hòa nhạc trong năm tới. Một vài nhà bảo trợ có nói với chúng tôi năm nay sẽ có nhiều bất ngờ dành cho Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ, do vậy chúng tôi rất mong sẽ có đông khán giả đến dự buổi dạ tiệc này, vừa thưởng thức chương trình đặc sắc, và nếu có tấm lòng trợ giúp cho Hội thì chúng tôi rất vui.

“Chương trình sẽ có phần bán đấu giá, trong đó có hai tấm ảnh của GS NS Lê Văn Khoa chụp, hai tấm ảnh này đang được trưng bày tại Bảo Tàng Viện Hoa Kỳ. Các nhà bảo trợ còn gửi tặng những phần quà có giá trị làm phần thưởng xổ số cho những quý khán giả mua vé số ủng hộ tiệc gây quỹ.”
Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng cho rằng, khi nói đến văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn, dàn nhạc giao hưởng cũng là một nét rất quan trọng. “Đây là một tiếng nói để mình nói với người Mỹ cùng những sắc dân khác và những người Việt trong nước, dù số người Việt tị nạn tại Quận Cam không đông như người dân sống trong nước, nhưng chúng ta cũng có dàn nhạc giao hưởng của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ. Vì đến một lúc nào đó, nếu bên phía Việt Nam đưa một Dàn Nhạc Giao Hưởng qua đây, thì chúng ta cũng có một Dàn Nhạc Giao Hưởng để đối lại với họ.

“Dù người Việt tị nạn của chúng ta ở đây không đông như ở trong nước, nhưng chúng ta vẫn có đủ các loại hình nghệ thuật, nhạc Dân tộc, nhạc Tây phương. Những dàn nhạc giao hưởng của người Mỹ như dàn nhạc giao hưởng San Jose, dàn nhạc giao hưởng San Diego đã từng đóng cửa vài lần do hết tiền. Nhưng Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ vẫn cố gắng duy trì chương trình hòa nhạc định kỳ 2- 3 chương trình lớn vào mỗi năm gần 25 năm qua.
“Chúng tôi xin cảm ơn các cơ quan truyền thông Việt ngữ đã bảo trợ cho Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ suốt bao năm qua, giúp quảng bá chương trình đến với khán giả. Cảm ơn các nhạc sĩ, ca sĩ cộng tác với Hội, họ chỉ nhận thù lao tượng trưng. Cảm ơn các phụ huynh của các nhạc sinh luôn ủng hộ Hội bằng cách mua vé khi Hội tổ chức chương trình. Nhờ những bảo trợ này đã giúp Hội duy trì hoạt động đều đặn gần 25 năm qua.”

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng nói Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ rất mong khán giả tới dự Dạ Tiệc Mùa Đông 2019 thật đông. Khi khán giả đến đông, là sự khích lệ cho Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ, cho toàn thể các nhạc sinh, các ca nhạc sĩ cộng tác với Hội. “Chúng tôi rất mong đợi và hân hoan chào đón quý vị đến với buổi dạ tiệc sắp tới.”
Những khán giả nào mua từ một bàn trở lên, đều được giảm giá 10 phần trăm và nhận được giấy trừ thuế của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ. Mọi đóng góp gây quỹ cũng nhận được giấy trừ thuế.
Vé chương trình (bao gồm ẩm thực và xem hòa nhạc) có các loại $50 (General), $60 (VIP).
Liên lạc mua vé tại Bolsa Tickets (714) 418-2799, hoặc gọi điện thoại trụ sở Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ (714) 418-0109, địa chỉ 9451 Edinger Ave., Westminster. Văn phòng bán bảo hiểm của Kim Oanh, 9140 Trask Ave, Suite 200, Garden Grove, điện thoại (714) 622.5785.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang