Friday, 06/12/2019 - 07:48:04
Font-Size:

Mời dự "Thiên Đàng Tình Yêu 2"

Advertising

 Bài BĂNG HUYỀN

Sau thành công của chiều nhạc Thiên Đàng Tình Yêu diễn ra tháng 12 năm ngoái, vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 22 tháng 12, 2019 tại Saigon Performing Arts Center, chiều nhạc Thiên Đàng Tình Yêu 2 sẽ tiếp tục hạnh ngộ với các khán giả yêu nhạc. Đây là một buổi nhạc rất đặc biệt, là chương trình gây quỹ của Quỹ Từ Thiện Teresa trực thuộc Gia Đình Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu do Phó Tế Gioan Maria Teresa Vũ Thành An (nhạc sĩ Vũ Thành An) sáng lập.

Cũng như show nhạc Thiên Đàng Tình Yêu tổ chức vào năm 2018, đến với buổi diễn Thiên Đàng Tình Yêu 2 lần này, khán giả không chỉ được thưởng thức một chiều nhạc có giá trị nghệ thuật, mà chương trình còn là dịp nối kết những tấm lòng nhân ái của các khán giả để cùng đóng góp, cùng giúp đỡ những mảnh đời cơ cực, khổ đau, bất hạnh có được hơi ấm tình người và niềm vui ý nghĩa. Người trao tặng cảm thấy niềm hạnh phúc vì được chia sẻ những gì mình có được. Người đón nhận sẽ được ấm lòng vì quanh họ còn bao tấm lòng yêu thương và sẵn lòng giang đôi tay chia sẻ, giúp đỡ.


Các MC, ca sĩ, nhạc sĩ Vũ Thành An chào khán giả trong show Thiên Đàng Tình Yêu 2018 (Hình cung cấp)

 

Đến với buổi diễn, khán giả sẽ được cảm nhận những cung bậc khác nhau của những khúc tình ca của những nhạc sĩ tài danh Phạm Duy, Nguyễn Ánh 9, Vũ Thành An, Trần Quảng Nam, Trần Duy Đức, Trúc Hồ, HạĐỏ BíchPhượng, Trần Thị Thu Cúc.
Những dòng nhạc của các nhạc sĩ sẽ được chuyên chở qua các các giọng hát truyền cảm của các ca sĩ Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Ngọc Hạ, Hồ Hoàng Yến, Vasa Diệu Nga, Đồng Lan. Người đảm nhận phần hòa âm và điều khiển ban nhạc (full band với các nhạc cụ drum/ piano/ keyboard/ guitar/ bass/ violin/ saxophone) sẽ do nhạc sĩ Nguyễn Quang (con trai cố NS Nguyễn Ánh 9) phụ trách.

Các MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Nguyễn Khoa Diệu Quyên, Đỗ Tân Khoa, Ngọc Hân sẽ giới thiệu các tiết mục, nhạc sĩ, ca sĩ với khán giả.
Mỗi thành viên tham gia trong chương trình, bằng tài năng của mình sẽ cùng nhau dẫn dắt trí tưởng tượng của người nghe vượt qua giới hạn của không gian và thời gian. Đưa tâm hồn người nghe phiêu du khắp nơi trong khu địa đàng của âm nhạc, sẽ dịu dàng cuốn trôi những âu lo ưu phiền trong tâm hồn mỗi người, giúp người nghe nhẹ nhàng và thanh thản hơn, chìm đắm trong miền ký ức với những giai điệu âm nhạc tuyệt vời.


Nhạc sĩ phó tế Vũ Thành An và HS Mục sư Ngô Duy Cường bên tranh chân dung do ông vẽ (Hình cung cấp)

 

Dự án của Quỹ Từ Thiện Teresa

Giới thiệu vềquỹ Từ Thiện Teresa và những dự án từ thiện đã, đang và sẽ thực hiện, nhạc sĩ phó tế Vũ Thành An cho biết, “Dự Án lớn nhất của Quỹ Từ Thiện Teresa hiện nay là tạo một Safe Heaven Shelter cho các em Di Dân Vị Thành Niên đang có bầu tại Paris. Quý vị ơi, chắc ít ngày nay quý vị rất đau buồn vì 39 anh em của chúng ta chết thảm. Đa số chúng ta chỉ biết chép miệng thương tiếc.
“Riêng An và nhóm bạn đang có sự giúp đỡ cụ thể cho một số em Di Dân chui tại Pháp. Hơn một năm rưỡi qua, tháng 4 năm 2018, An có sang Pháp và có dịp ngồi ăn với các em. Thương lắm quý vị ạ. Đa số các em còn rất trẻ, nhiều em là vị thành niên. Môi trường các em đang sống không an toàn. Cả hàng chục em chen chúc trong một căn phòng nhỏ. Không ai muốn gặp các em, các em không được luật pháp bảo vệ.
“Xin Quý Vị cầu nguyện cho ước vọng của An: Tạo một nơi ở an toàn cho các em sống. Ở Châu Âu có hàng chục ngàn di dân Việt, nửa số đó là Nữ. Nhu cầu rất lớn, nhưng ta cố gắng giúp cho một số em, còn hơn không làm gì. An xin lời cầu nguyện của tất cả quý thân hữu đọc bài này. Lời cầu nguyện của quý vị sẽ giúp cho ước vọng của An thành hiện thực.
“Mấy năm trước ông Anthony Bourdain, người nổi tiếng thế giới, đã từng ngồi ăn Bún Chả Hà Nội với Tổng Thống Obama. Đột nhiên ông tự tử! Chắc tại vì ông không tìm thấy ý nghĩa cuộc đời . Ông đi rồi tài sản ông để lại không biết dành cho ai! Nếu quý vị cũng giầu có và tuyệt vọng như ông Bourdain, An xin thưa với quý vị rằng tiền bạc mà quý vị thấy vô nghĩa sẽ giúp ích cho biết bao người. Khi sử dụng đúng chỗ, người nhận được hạnh phúc, quý vị sẽ thấy không còn tuyệt vọng nữa mà sẽ yêu đời vô cùng. Cụ thể lúc này An đang mơ ước có một chỗ cho các em nữ vị thành niên có được nơi sống an toàn. Quý vị có tiền có thể giúp mơ ước này thànhhiện thực.”


Chân dung Đức Đạt La Lạt Ma do HS Mục sư Ngô Duy Cường vẽ (Hình cung cấp)

Nét mới lạ của Thiên Đàng Tình Yêu

Nhắc qua thành công của show Thiên Đàng Tình Yêu tổ chức vào năm ngoái và những điều muốn nhắn gửi đến mọi người trong show nhạc Thiên Đàng Tình Yêu 2 sắp tới, nhạc sĩ phó tế Vũ Thành An bày tỏ, “Quý vị ơi! Đáng lẽ Vũ Thành An đã ngưng mọi hoạt động từ mấy năm trước nhưng vì muốn phổ biến rộng rãi Ơn Gọi Thiên Đàng, An lại vội vã đi vào đời trở lại. Show Thiên Đàng Tình Yêu 2018 đã có kết quả rực rỡ và nay show Thiên Đàng Tình Yêu 2 lại tái ngộ Quý Thân Hữu vào ngày 22 tháng 12 sắp tới.
“An muốn kể câu chuyện Ông Trộm Lành, người bị đóng Đinh bên cạnh Chúa Giesu vào phút cuối đã xin được Ơn Thiên Đàng mặc dù có tội đáng chết. Nếu ông Trộm Lành xin được lên Thiên Đàng thì ai trong chúng ta cũng xin được Ơn cao trọng nhất này. An cố công tổ chức show này vì lý tưởng tâm linh, muốn cho nhiều người được lên Thiên Đàng hưởng hạnh phúc Vĩnh Cửu. Dù khó khăn mệt nhọc đến mấy An cũng thấy vui.
“Show Thiên Đàng 2 kỳ này vui lắm quý vị ơi: Dòng nhạc của Phạm Duy, Nguyễn Ánh 9, Trần Duy Đức, Trúc Hồ, Trần Quảng Nam, Hạ Đỏ Bích Phượng, Trần Thị Thu Cúc, Vũ Thành An. Các ca sĩ: Khánh Hà, Tuấn Ngọc, Ngọc Hạ ,Hồ Hoàng Yến, Vasa Diệu Nga, Hồng Anh, Ngọc Đan Thuỷ, Bá Hùng, Pianist Minh Phượng và ngôi sao mới Đồng Lan. MC: Diệu Quyên, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Helen Ngọc Hân, Đỗ Tân Khoa. Tổng Đạo Diễn Âm Nhạc: Nhạc Sĩ Nguyễn Quang. Sự tham gia đặc biệt của Mục Sư Hoạ Sĩ Ngô Duy Cường trong phần Giới Thiệu Chân Dung Cuộc Đời. Vũ Thành An sẽ trình bày bài Đời Đá Vàng. Với các tên tuổi trên sẽ bảo đảm có một chương trình thật hay. Đặc biệt nhạc sĩ Nguyễn Quang, người đã làm Music Director, cho biết bao chương trình đã thành công kỳ này cũng sẽ giúp cho nên chương trình chắc chắn sẽ rất hay.
“An cố công tổ chức Show này vì lý tưởng tâm linh, muốn cho nhiều người được lên Thiên Đàng hưởng hạnh phúc Vĩnh Cửu. Dù khó khăn mệt nhọc đến mấy An cũng thấy vui. Chỉ nóng lòng đóng góp chút công nhỏ nhoi dâng lên Thượng Đế.”

Nhạc sĩ Vũ Thành An cho biết, “Trong tâm tình tri ân các nghệ sĩ, thứ Bảy 21 tháng 12, một ngày trước show nhạc sẽ là ngày tưởng nhớ các nghệ sĩ đã qua đời. Lúc 11 giờ trưa, một lễ cầu an cho các nghệ sĩ qua đời sẽ được tổ chức tại Chùa Liên Hoa. Phó Tế Vũ Thành An sẽ đồng tế cùng các Linh Mục trong Thánh Lễ lúc 6 giờ chiều tại Nhà Thờ La Vang tưởng nhớ các nghệ sĩ đã qua đời như Thanh Nga, Duy Khánh, Trầm Tử Thiêng, Du Tử Lê... Xin quý vị thêm vào danh sách cầu nguyện. Sau lễ có gặp gỡ tại hội trường.
“Chương trình nhạc Chủ Nhật, ngày 22 tháng 12, sẽ bắt đầu lúc 1:30 trưa. Trước đó, lúc 12 giờ trưa sẽ khai mạc triển lãm Chân Dung Cuộc Đời của Mục Sư Họa Sĩ Ngô Duy Cường và nhóm bạn. Quý vị sẽ được xem Chân dung của các nghệ sĩ vẽ bằng sơn dầu rất sống động. Dịp này chúng tôi sẽ mừng sinh nhật của tất cả các nghệ sĩ chung quanh chúng ta. Nghệ Sĩ thuộc mọi ngành nghệ thuật đã làm đẹp cuộc đời bằng tài năng Trời phú cho để chúng ta thưởng ngoạn.
“Chúng ta xin trân trọng cám ơn họ, nhất là những người đang sống âm thầm. Chúng tôi sẽ cắt một bánh sinh nhật tượng trưng mừng tất cả các nghệ sĩ. Xin mời quý nhạc sĩ, ca sĩ, hoạ sĩ, điêu khác gia, thi sĩ... đến để chúng tôi được tri ân quý vị. Xin những người thưởng ngoạn đến để biết ơn những người đã làm đời chúng ta đẹp hơn và vui hơn vì những tác phẩm của họ. Chúng ta hãy cùng nhau chụp hình lưu niệm. Vũ Thành An và các bạn sẽ chào mừng quý vị từ12 giờ trưa.”

Ý nghĩa và thông điệp của Thiên Đàng Tình Yêu 2

Nhạc sĩ Vũ Thành An giới thiệu, “Chúng ta sớm muộn cũng sẽ rời khỏi thế gian này. An muốn mời quý vị nhắm đích Thiên Đàng. Một cách dễ dàng nhanh chóng nhất là theo Ông Trộm Lành tin tưởng vào lòng thương xót của Chúa, hối lỗi mình và mở lời xin thì chắc chắn ta sẽ được lên Thiên Đàng.”
Cũng như trong show nhạc Thiên Đàng Tình Yêu vào năm 2018, với Thiên Đàng Tình Yêu 2 này, nhạc sĩ HạĐỏ BíchPhượng tiếp tục giúp điều hợp chương trình và những công việc cần thiết cho NS Phó Tế Vũ Thành An vì ông ở xa và mong NS Phó Tế Vũ Thành An phổ biến được nguyện vọng cầu bình an và tiếp nối lòng “Xin Ơn Thiên Đàng” đến khán giả và cộng đồng.
Nhạc sĩ HạĐỏ BíchPhượng chia sẻ, “Đối với Nhạc sĩ Phó Tế Vũ Thành An, sự thành công của một show nhạc là làm sao chuyển đạt đến cho mọi người không phân biệt tôn giáo đến với nhau, theo gương ông Trộm Lành với tâm nguyện “Xin Ơn Thiên Đàng” sau Hành Trình cuộc sống. BíchPhượng thấy sau Show Thiên Đàng Tình Yêu năm 2018, thì nhóm Facebook Xin Ơn Thiên Đàng của Phó Tế Vũ Thành An đã tăng nên hy vọng show Thiên Đàng Tình Yêu 2019 cũng sẽ tiếp tục mang đến cho mọi người chương trình Nhạc hay và NS Phó Tế Vũ Thành An sẽ có dịp gửi đến mọi người tâm tư nguyện vọng của ông.”

Bật mí những tiết mục của show nhạc Thiên Đàng Tình Yêu 2, nhạc sĩ HạĐỏ BíchPhượng tiết lộ, “Mỗi chương trình đều có những nét mới lạ, khác nhau. Nhìn vào Poster chắc mọi người cũng có thể hình dung tám nhạc sĩ sáng tác đều có những dòng nhạc ấn tượng và nở hoa trong lòng người. Dĩ nhiên, khán giả sẽ có dịp thưởng thức những bài nhạc Không Tên bất hủ của NS Vũ Thành An, sẽ như sống lại với giai điệu và ca từ đầy kỷ niệm qua những Tình Khúc vượt thời gian của Phạm Duy, Nguyễn Ánh 9. BíchPhượng nghĩ sẽ có lúc khán giả được chìm đắm tâm tư khi đến gần không gian âm nhạc lãng mạn của các nhạc sĩ Trần Quảng Nam, Trần Duy Đức, Trúc Hồ, Hạđỏ BíchPhượng… Trong khoảng 3 hoặc 4 giờ của chương trình, mỗi ca sĩ sẽ có dịp trình diễn sao cho hấp dẫn và truyền cảm đến người nghe về một số nhạc phẩm tiêu biểu của từng nhạc sĩ kể trên.”
Riêng cá nhân nhạc sĩ HạĐỏ BíchPhượng trong show Thiên Đàng Tình Yêu 2 sẽ có hai bài nhạc viết lời (một cho nhạc sĩ Vũ Thành An, một cho Trần Quảng Nam) đều do Đồng Lan hát với phong cách mới lạ và hấp dẫn.
Cô cho biết, “Ca Sĩ Tuấn Ngọc và Hồ Hoàng Yến mỗi người sẽ hát một bài solo của Hạđỏ BíchPhượng. Đây là lần đầu tiên ca sĩ xinh đẹp Hồ Hoàng Yến sẽ chuyên chở một bài nhạc mới của Hạđỏ BíchPhượng nên Bích Phượng hồi hộp và muốn nghe lắm. Nhạc sĩ Nguyễn Quang sẽ đảm trách phần soạn hoà âm và điều khiển ban nhạc nên điều này cũng hứa hẹn với khán giả một chương trình rất đặc biệt vì Nguyễn Quang ở Việt Nam, lâu lâu mới sang Mỹ. Cách đây vài tháng, nhạc sĩ Nguyễn Quang cũng đã làm Music Director cho show của ca sĩ Ngọc Hạ và được mọi người khen ngợi rất nhiều.”

Nhờ nhật báo Viễn Đông chuyển đến độc giả lời mời đến dự show nhạc Thiên Đàng Tình Yêu, nhạc sĩ Vũ Thành An nói, “Vũ Thành An kính mời quý khán giả đến tham dự đông đảo. Chắc chắn quý vị sẽ thưởng thức một chương trình âm nhạc đặc sắc với tài năng trình diễn của các nghệ sĩ hàng đầu. Quan trọng hơn hết là chúng ta chuẩn bị cho hạnh phúc vĩnh cửu mai sau trên Thiên Đàng và là một dịp để chúng ta làm phước, giúp đỡ những người bất hạnh và vì thế chúng ta xây dựng được kho báu của riêng mình trên Thiên Đàng.”
Tiếp lời nhạc sĩ Vũ Thành Anh, nhạc sĩ HạĐỏ BíchPhượng nói, “Kính mời quí vị lúc 12 giờ trưa hãy đến thưởng lãm những nét vẽ bừng sáng tâm linh của Mục Sư Ngô Duy Cường. Ông vẽ chân dung thật sống động và rất có hồn. BíchPhượng nghe nói mỗi bức tranh HS Mục sư Ngô Duy Cường đều cầu nguyện và vẽ cả tháng mới xong. Hãy đến và chiêm ngưỡng những tuyệt phẩm của ông một cách trực diện để thấy người mẫu Vũ Thành An, Tuấn Ngọc trong tranh… nhất là chân dung của Ngài Đức Đạt Lai Lạt Ma để quí vị sẽ thích, thẩm định được tài năng của người họa sĩ này. Nếu quí vị bận lúc 12 giờ trưa, thì có thể đến lúc 1:30 để vào thẳng khán phòng thưởng thức chương trình Nhạc Thiên Đàng Tình Yêu 2 nhé!”
Vé có các loại VIP $100, hoặc $85, $65, $55, $45 đã có bán tại Tú Quỳnh, BolsaTickets.com, hoặc liên lạc (714) 293-1294.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang