Monday, 25/07/2022 - 06:31:17
Font-Size:

Mở rộng Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng, một việc làm thiết thực cho cư dân Quận Cam

Advertising


Từ trái, ông Michael Hunt (Giám Đốc CalOptima), Bác Sĩ Clayton Châu (Giám Đốc Cơ Quan Y Tế Orange County), Giám Sát Viên Andrew Đỗ, ông Dylan Wright (Giám Đốc Sở Nguồn Lực Orange County), và ông Ấn Trần tân Giám Đốc Sở Xã Hội Orange County. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 1 giờ 30 chiều thứ Sáu ngày 22.7.2022, Giám Sát Viên (GSV) Andrew Đỗ đã tổ chức cuộc họp báo tại trụ sở của Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam (15496 Magnolia St, Westminster, CA 92683) để phổ biến việc mở rộng cơ sở.

Tham dự cuộc họp báo có sự hiện diện của một số giới chức trong chính quyền Quận Cam, đông đủ các phóng viên truyền hình và báo chí Việt ngữ.

Mở đầu cuộc họp báo, Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Trung Tâm được thành lập tại Quận Cam từ năm 2007 với một văn phòng chỉ rộng 2,000 square feet (185 mét vuông), nhưng mỗi ngày trung bình có 36 cuộc viếng thăm; tính từ ngày thành lập đến nay đã có 4,527 người trực tiếp đến xin giúp đỡ hoặc nêu câu hỏi và 24 cuộc gọi điện thoại mỗi ngày, tính ra đã có 2,923 người gọi điện thoại cũng để nêu thắc mắc hoặc yêu cầu giúp đỡ.


Ông Ấn Trần, tân Giám Đốc Sở Xã Hội Orange County, phát biểu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Với nhu cầu đòi hỏi nên trong thời gian dịch bệnh Covid hoành hành, nhiều sinh hoạt phải tạm ngưng, ông đã dành thời gian này nghiên cứu để mở rộng Trung Tâm, ông cho hay, hầu hết các cơ quan chính quyền Quận Cam đều đặt ở nhiều tòa nhà khác nhau tại trung tâm thành phố Santa Ana, nên nhiều cư dân, nhất là người lớn tuổi không rành Anh ngữ mất rất nhiều thời gian tìm kiếm địa chỉ, và nhiều khi phải chờ đợi rất lâu, hơn nữa các cư dân ở một số thành phố như Westminster, Garden Grove, Huntington Beach v.v. đến các cơ quan chính quyền Quận Cam tương đối xa.

Vì các lý do đó, ông đã tham khảo với một số giới chức chính quyền, đặc biệt với bốn vị Giám Đốc nắm giữ các chức vụ quan trọng nhất, và ông đã mời các ông: Michael Hunt (Giám Đốc CalOptima), Bác Sĩ Clayton Châu (Giám Đốc Cơ Quan Y Tế Orange County), ông Dylan Wright (Giám Đốc Sở Nguồn Lực Orange County), ông Ấn Trần (tân Giám Đốc Sở Xã Hội) đến tham dự cuộc họp báo này.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết, nhờ sự chấp thuận của chính quyền Quận Hạt, Trung Tâm được tăng gấp bốn lần từ 2,000 square feet lên 8,000 square feet (hơn 740 mét vuông).


Bà Christine Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam là nơi tập trung nhiều dịch vụ hỗ trợ cho cư dân sống tại Orange County về mọi lãnh vực, từ chăm sóc sức khỏe, gia cư cho đến các dịch vụ dành cho người cao niên và trẻ em. Cơ quan Dịch Vụ Xã Hội Quận Cam, Cơ Quan Gia Cư OC (Housing), Văn Phòng Đặc Trách Cao Niên, Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam, CalOptima và các đối tác khác của Quận Hạt; ba dịch vụ mà cư dân yêu cầu trợ giúp nhiều nhất là Cơ quan Đặc Trách Dịch Vụ Xã Hội – Cơ Quan Trợ Giúp Pháp Lý và cơ qan Trợ Giúp Gia Cư (Housing).

Đây là những nhu cầu thiết thực nhất. Từ nay, cư dân có bất cứ nhu cầu gì như xin Medical, Medicare, xin phiếu thực phẩm (Food stamp), xin housing, tìm việc làm, khiếu nại thuế thổ trạch, dịch vụ di trú và quốc tịch, và còn rất nhiều quyền lợi dành cho các gia đình có lợi tức thấp mà nhiều người không biết để tận hưởng, từ nay chỉ việc đến Trung Tâm (tòa nhà cao tầng ngay góc đường Magnolia và McFadden, mặt sau) thay vì phải đến Santa Ana.

Sau lời phát biểu của ông Andrew Đỗ, nhiều tiếng vỗ tay vang lên ca ngợi việc làm của một người dân cử có tấm lòng lo cho cư dân. Tất cả các dịch vụ trên đều miễn phí. Ngoài ra, ông Andrew Đỗ còn cho biết, Trung Tâm có trang bị một số máy điện toán, có Wifi sẵn sàng để mọi người đến sử dụng miễn phí, hoặc đem máy của mình đến ngồi tại đây nếu muốn yên tịnh để làm việc vì có sẵn Wifi.


Các cơ quan truyền thông tham dự họp báo. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã mời bốn vị Giám Đốc lần lượt phát biểu. Cả bốn ông đều lên tiếng ca ngợi việc mở rộng Trung Tâm là việc làm cần thiết và khuyên cư dân, đặc biệt là cư dân người Mỹ gốc Việt hãy đến Trung Tấm mỗi khi có nhu cầu.

Sau đó, ông Andrew Đỗ giới thiệu bà Christine Nguyễn, một người đã phục vụ Trung Tâm ngay từ ngày thành lập, một người có nhiều kinh nghiệm và khả năng nên ông đã năn nỉ bà đừng về hưu sớm hãy ở lại giúp điều hành Trung Tâm trong vai trò Giám Đốc, và bà đã nhận lời.

Trước khi kết thúc cuộc họp báo, một lần nữa ông Andrew Đỗ nhắc lại “Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng là cửa nhìn vào chính quyền Quận Cam nên đây là một nơi rất quan trọng cho cộng đồng. Ông mời các phóng viên đi thăm các phòng trong Trung Tâm từ tầng 1 đến tầng 2, chỗ nào cũng sắp đặt gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ.


Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng nằm góc đường Magnolia – McFadden, thành phố Westminster. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Andrew Đỗ từng giữ chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam. Hiện nay ông đại diện địa hạt 1 và nhiệm kỳ của ông sẽ chấm dứt vào cuối năm 2024.

Trung tâm mở cửa thứ Hai đến thứ Sáu từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Điện thoại (714) 372-3454.

advertisements

advertisements
advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements