Wednesday, 20/10/2021 - 05:04:48
Font-Size:

Lũ lụt và lở đất tại miền bắc Ấn Độ, 46 người chết

Advertising

Người dân lội nước mang tài sản dọc bờ sông Ganga ở thị xã Haridwar, tỉnh bang Uttarakhand miền bắc Ấn Độ ngày 19 tháng 10, 2021. (Xinhua via Getty Images)

 

LUCKNOW – Ít nhất 46 người đã chết và một số người khác mất tích, sau khi mưa lớn gây ra lũ lụt và lở đất tại bang Uttarakhand ở miền bắc Ấn Độ, theo nhà chức trách cho biết vào thứ Tư. Lực lượng cứu nạn đã làm việc suốt đêm để tìm kiếm thi thể người chết, và để di tản người dân khỏi những khu vực nguy hiểm.

Tiểu bang miền núi Uttarakhand đã nhận nhiều trận mưa lớn kéo dài suốt 3 ngày qua, gây ngập lụt đường phố và lở đất, khiến một số ngôi nhà bị cuốn trôi. Chính quyền địa phương đã điều động hơn 2,000 dân quân để hỗ trợ.

Theo Cơ Quan Khí Tượng Ấn Độ, mưa đã giảm bớt tại bang Uttarakhand vào thứ Tư, nhưng vẫn sẽ kéo dài tại vùng đông bắc và phía nam quốc gia. Phần lớn các ca tử vong tại Uttarakhand đều xảy ra tại thị trấn Nainital, khi nhiều ngôi nhà và các tòa nhà cao tầng bị sụp đổ vì lở đất và bị nước cuốn trôi.

Nhiều video trên mạng xã hội cho thấy sông Hằng và hồ Nainital đã bị tràn bờ. Viên chức Ấn Độ nói rằng tình trạng biến đổi khí hậu đã làm thay đổi lượng mưa tại nước này. Tại bang miền nam Kerala, ít nhất 39 người cũng đã thiệt mạng vì mưa lũ.

Lũ lụt và lở đất thường xuyên xảy ra tại vùng phía bắc Himalaya của Ấn Độ. Giới khoa học tin rằng tình trạng này sẽ xảy ra ngày càng nhiều hơn, do việc trái đất nóng lên đang làm tan dần các sông băng trên núi. Vào tháng Hai năm nay, lũ quét đã giết chết gần 200 người và cuốn trôi nhiều nhà cửa tại Uttarakhand.

advertisements

advertisements
advertisements
Các tin khác

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements