Wednesday, 08/07/2020 - 07:55:37
Font-Size:

Long Beach công bố ca nhiễm virus West Nile đầu tiên

Advertising


Một con muỗi đang bị thí nghiệm tại Viện Friedrich-Loeffler ở Greifswald, Đức tháng 12, 2019. Quốc gia này đã có người đầu tiên bị nhiễm West Nile trong năm đó. Các chuyên gia nghi ngờ sự thay đổi khí hậu đã đưa đến tình trạng bệnh dịch do loài muỗi gây ra ở miền nhiệt đới đã lan tới vùng ôn đới và hàn đới. (Steffen Kugler/ Getty Images)

 

 

Trong tình trạng mọi nơi trên toàn thế giới vẫn đang đối phó với coronavirus, thành phố Long Beach vào thứ Tư thông báo sự siêu vi West Nile tái xuất hiện tại miền nam California, sau khi phát hiện ca bệnh đầu tiên tại thành phố trong mùa hè năm nay.

Người bệnh, được mô tả là một người trong độ tuổi 60, đã nhập viện với các triệu chứng cho thấy căn bệnh đã ảnh hưởng hệ thần kinh. Sở Y Tế Long Beach nhắc nhở rằng dù quan tâm tới Covid-19, các cơ quan chính quyền và người dân không nên bỏ quên các căn bệnh lây lan do muỗi.

Đây là ca bệnh West Nile thứ 3 tại California trong năm nay. Hai ca đầu tiên được phát hiện tại Stanislaus County tại miền bắc California vào tháng 6.

Viên chức Long Beach cho biết, cho đến nay, chưa có con muỗi nào tại thành phố được phát hiện có mang theo virus West Nile. Thông thường, phần lớn người nhiễm virus West Nile đều không có triệu chứng.

Tuy nhiên, loại virus này cũng có thể gây sốt, đau nhức cơ thể, buồn nôn, và nôn mửa. Theo thống kê, trong mỗi 150 người bệnh sẽ có 1 người có thể xuất hiện các biến chứng như viêm não hoặc bị liệt. Virus lây lan qua vết cắn của muỗi, và viên chức y tế đang nhắc người dân nên thực hiện các biện pháp đề phòng, như dọn dẹp các vũng nước đọng trong vườn nhà, và bôi thuốc chống muỗi khi ra ngoài.Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang