Tuesday, 06/04/2021 - 07:11:53
Font-Size:

Lính y tế Hải Quân bị giết sau khi bắn đồng đội

Advertising


Fantahun Woldesenbet

 

MARYLAND – Vào sáng thứ Ba, một nhân viên y tế của Hải Quân Hoa Kỳ đã nổ súng bắn trọng thương hai thủy thủ tại một khu nhà văn phòng ở tiểu bang Maryland, sau đó bỏ chạy đến một căn cứ lân cận và bị lực lượng an ninh tại đây bắn chết.

Nghi can được xác định là Fantahun Girma Woldesenbet, 38 tuổi, nhân viên y tế của Hải Quân. Anh ta ban đầu đã vào một văn phòng thương mại có liên quan đến Hải quân, thuộc khu nhà văn phòng Riverside Tech Park, và bắt đầu nổ súng với vũ khí là một khẩu súng trường.

Hai thủy thủ đã bị thương, một người trong tình trạng nguy kịch, người còn lại dự kiến sẽ được xuất viện vào thứ Tư.

Woldesenbet, một hạ sĩ quan, sau đó lái xe khoảng 4 dặm đến căn cứ Fort Detrick, nơi anh ta đóng quân. Woldesenbet ngừng xe tại trạm kiểm tra an ninh của căn cứ.

Tuy nhiên, trước khi nhân viên an ninh kịp kiểm tra, Woldesenbet đã phóng xe lao qua cổng, và bị lực lượng quân cảnh truy đuổi. Nghi can lái xe được khoảng nửa dặm vào căn cứ, sau đó bị chận tại một bãi đậu xe.

Woldesenbet đã quay súng trường về hướng đội quân cảnh đuổi theo phía sau và bị bắn chết ngay lập tức. Các nhà điều tra hiện đang tìm hiểu xem liệu Woldesenbet có quen biết các nạn nhân hay không, và động cơ gây án của hắn là gì.

Fort Detrick là nơi có phòng thí nghiệm sinh học quốc phòng hàng đầu của quân đội, cùng một số phòng thí nghiệm sinh học quốc phòng dân sự của liên bang. Khoảng 10,000 binh sĩ và nhân viên dân sự đang làm việc tại đây. Căn cứ này có diện tích khoảng 1,300 mẫu Anh, trải rộng trong nội bộ thành phố Frederick.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang