Tuesday, 15/09/2015 - 08:18:22
Font-Size:

Lễ hội hoa tưởng nhớ Van Gogh tại Hòa Lan

Advertising
 
Van Gogh là chủ đề của lễ hội hoa năm nay tại Hòa Lan.


 
Một xe hoa làm toàn bằng các loại hoa cúc nhiều màu.

 

 Xe hoa chạy qua khán đài danh dự.

 

Các cuộc diễn hành xe hoa là loại lễ hội thường thấy tại rất nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt, tại Hòa Lan, một quốc gia nổi tiếng về hoa và nghề trồng hoa, các cuộc diễn hành kiểu này lại càng quen thuộc hơn nữa. Nhiều thành phố và thị trấn tại Hòa Lan luôn có các buổi diễn hành xe hoa của riêng họ, được tổ chức đều đặn hàng năm.

Có những cuộc diễn hành nhỏ, tổ chức ở địa phương, để làm dịp vui chơi cho dân chúng. Nhưng cũng có những cuộc diễn hành rất lớn, thu hút nhiều du khách cả trong nước và nước ngoài, và có sự tham dự của những viên chức chính phủ.

Năm nay, lễ hội hoa Bloemencorso tại Hòa Lan có sự tham dự của 19 đội. Để kỷ niệm 125 năm ngày mất của Van Gogh, người dân nước này quyết định sẽ dành toàn bộ các tác phẩm và các cuộc diễn hành để tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp của thiên tài hội họa, với các xe hoa khổng lồ tái hiện những hình ảnh khác nhau liên quan tới Van Gogh.

Họa sĩ huyền thoại Vincent Van Gogh sinh ra tại ngôi làng Zundert năm 1853. Ông luôn là chủ đề của lễ hội hoa lâu đời nhất Hòa Lan, bắt đầu được tổ chức từ năm 1936.

Những tác phẩm từ hoa tuyệt đẹp, lấy cảm hứng từ các tác phẩm của danh họa Vincent Van Gogh, được người dân miền Nam Hòa Lan thực hiện hết sức công phu và tỉ mỉ, để tưởng nhớ vị danh họa vĩ đại nhất của quốc gia mình.

 

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang