Wednesday, 09/08/2017 - 08:09:17
Font-Size:

Khủng tặc tấn công lính đặc nhiệm tuần tra

Advertising

Tin NGỌC DIỄM

PARIS - Vào lúc trước 8 giờ sáng thứ Tư, đội lính đặc nhiệm canh gác phòng vệ (Opération sentinelle) đã bị tấn công bởi một người dân lái xe cố ý đụng mạnh vào họ. Chuyện xảy ra tại ngoại ô Paris (Hauts-de-Seine) mang tên Levallois-Perret.

Khi đội lính canh đến phiên đổi người, họ đã bị đụng mạnh nhằm gây thương tích bởi kẻ khủng bố tên Hamou B., gốc gác Algérie, sinh sống tại Paris (Yvelines).

Hamou, 37 tuổi, có giấy tạm cư (titre de séjour) đã gây thương tích cho sáu binh sĩ (có ba người bị thương nặng) và tẩu thoát đến khi bị rượt bắt trên quốc lộ A16. Tại Pas-de-Calais với chiếc xe đắt tiền hiệu BMW, hắn đã bị cảnh sát bắn trọng thương và được đưa vào bệnh viện cứu chữa.

Theo tin đài BFM TV, nhân vật này quen mặt với nhà chức trách nhưng chưa bị gắn file chữ S (nghĩa là tình nghi khủng tặc). Khi bị can thiệp tàn bạo bởi lính đặc nhiệm BRI trong trường hợp này và bị dính đạn tới năm viên nhưng Hamou B. sống sót kỳ lạ theo nhân viên y tế cho hay.

Tổng thống Macron khen ngợi quân lực đã nhanh chóng hành động và tình hình khẩn trương càng được đẩy mạnh thêm hàng ngày.


Hamou B. 37 tuổi, thủ phạm tấn công lính bằng xe nhà.


Lộ trình của Hamou B. từ Paris xuyên quốc lộ A16 đến Marquise thì bị chận bắt.


Đoạn đường có sáu binh sĩ bị xe đụng suýt chết.


Lính cứu thương mang băng ca đến tải nạn nhân vào bệnh viện


Trực thăng thuộc đội chống khủng tặc can thiệp vào nội vụ.


Chiếc xe của Hamou B. sau khi bị đội đặc công BRI phản pháo.

Căn nhà ở của tên khủng tặc tại Paris đang bị phong toả và tịch thu đồ đạc liên quan đến tình trạng khẩn cấp bắt tội phạm theo luật lệ hiện hành. (nd)

 

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang