Tuesday, 07/01/2020 - 07:43:07
Font-Size:

Khi nào Việt Cộng sụp đổ?

Advertising


Một anh Việt Cộng với súng AK-47 trước năm 1975. (Facebook)


Facebook VÕ AN ĐÔN

(Võ An Đôn là một luật sư hành nghề tại tỉnh Phú Yên, vẫn hoạt động mặc dù bị hội luật sư ở đây rút thẻ thành viên.)Nhiều người hỏi khi nào Việt Cộng sụp đổ? Tôi trả lời Việt Cộng có thể sụp đổ sau một đêm ngủ dậy hoặc cũng có thể vài chục năm nữa. Tùy thuộc vào những nguyên nhân sau đây:
1. Trung Cộng sụp đổ: chế độ cộng sản Trung Quốc sụp đổ, sẽ kéo theo sự sụp đổ của Việt Cộng, vì Việt Cộng không thể tồn tại 1 ngày thiếu Trung Cộng.
2. Nhân dân đứng lên đòi thay đổi chế độ: tình trạng tham nhũng, mâu thuẫn xã hội gia tăng, kinh tế khó khăn, ô nhiễm môi trường... đẩy người dân đến đường cùng, họ sẽ vùng lên đấu tranh giành quyền sống cho mình.
3. Trung Quốc chiếm toàn bộ Hoàng Sa và Trường Sa: nhưng chính quyền không có phản ứng gì, người dân cả nước phẫn nộ đứng lên đòi thay đổi chế độ.
4. Chiến tranh Mỹ - Trung xảy ra trên biển đông: Việt Nam đứng về phía Trung Quốc, buộc Mỹ phải hỗ trợ lực lượng đối lập trong nước lật đổ Việt Cộng.
5. Tranh giành quyền lực dẫn đến sụp đổ: tình trạng phe cánh đấu đá trong nội bộ Đảng Cộng Sản, phe yếu thế bị hiếp đáp, tư lệnh một trong các quân khu thuộc phe yếu thế tuyên bố ly khai và đứng về phía nhân dân.
6. Người đứng đầu Đảng Cộng Sản tuyên bố từ bỏ chế độ XHCN và cải tổ đất nước theo chế độ dân chủ, tự do.
Nếu 1 trong 6 nguyên nhân trên không xảy ra, thì chỉ cần có gạo ăn và súng đạn trong tay là Việt Cộng tồn tại mãi mãi.
(Đăng ngày 7 tháng 1, 2020)
*
Vài ý kiến dưới bài viết của Võ An Đôn:

* Dien Nguyen: Trước 1945, người dân của những nước Đông Âu đã hưởng tự do dân chủ. Thế mà họ phải bó tay dưới sự kềm kẹp sắt máu của các chính phủ do Liên Xô dựng nên. Ròng rả 44 năm, khối tự do, dân chủ, giàu mạnh Tây Âu cũng không làm gì được khối cộng sản nghèo khó mà dai nhách chằng chịch, kết hợp bởi bê tông cốt thép, giẻ rách, kẽm gai, bom mìn, súng đạn, công an mật vụ, còng giam cai trị và mọi phương pháp khủng bố tinh vi nhất hành tinh. Chỉ khi nào phát sinh số đông chán ghét đủ uy lực cộng hưởng, thì tự động chúng sẽ nhào lăn.

* Đặng Phước: Dân mình chỉ cần có ngày 2 bữa là cứ giữ khư khư, chờ ai lên tiếng thì hưởng lợi chứ không dám hé răng! Khi nào đến mức đói không có gạo ăn dài dài họa may mới sáng mắt!

*Thao Van Vu: Không có gì là mãi mãi. CS cũng vậy, nhìn khối Đông Âu thì rõ. Ba Lan, Tiệp Khắc, Hung ga ri đi hết một lúc luôn. CSVN còn vì Tầu cộng chống lưng không cho CSVN chết và đầu kia thì có Bắc Hàn. Nhưng ngày tàn của CS không xa đâu.

 

Advertising
Advertising
Bình luận
Hải đã nói: Không xa là bao lâu biết ko? Tới khi các vị chết đầu thai roi thì may ra VC thay đổi. Đừng co ngồi mà phét lác đoán mò. Anh Đôn nói không sai. VN là 1 nuoc đặc biệt khác voi tat cả cac nuoc Đông Âu.
Jmjilyss Mercy đã nói: NGÀY TÀN CỦA ĐẢNG CSVN ĐÃ RẤT GẦN KỀ - PHẦN IV Sấm Trạng Trình “Bỉnh chúc vô minh, QUANG tự diệt, TRỌNG NGÂN bạc PHÚC, SẢN TẤT VONG” đã và đang ứng nghiệm? Theo nhà nghiên cứu Kinh Dịch và Sấm Trạng Trình nổi tiếng thầy Nguyễn văn Lành, có 2 câu Sấm Trạng Trình khắc trong 2 bia đá là: “Bỉnh chúc vô minh, Quang tự diệt (Ngọn đuốc không có ánh sáng thì ánh sáng tự mất) Trọng Ngân bạc Phúc, sản tất vong” (Ham hố tiền bạc nhưng không chịu tu thân tích đức khiến cho phúc mỏng thì tài sản cũng mất) I - Cơ cấu sấm ký : Trạng Trình soạn sấm ký theo phép ám dụ, còn gọi là phúng dụ (allégorie). Tác giả dùng một hoặc nhiều yếu tố cụ thể (éléments concrets) để nói đến nội dung trừu tượng (contenu abstrait). Yếu tố cụ thể trong câu sấm này là : Vế 1 : - Bỉnh chúc vô minh: ngọn đuốc không có nguồn sáng. - Quang tự diệt: ánh sáng tự mất đi. Khái niệm 1 : - ngọn đuốc là nguồn ánh sáng cấp 1, có thể ví với mặt trời và các tinh tú. - quang là nguồn sáng cấp 2, có thể ví với mặt trăng. Các yếu tố cụ thể trên cho phép đi đến nội dung trừu tượng : lãnh đạo phải làm rạng tỏ cái đức sáng, thương yêu người dân. Khái niệm 2 : Sự tương quan giữa hai mệnh đề: (mệnh đề 1 : nguyên nhân) Bỉnh chúc vô minh -> (mệnh đề 2 : hậu quả) : quang tự diệt. Trong hiện tình đất nước, câu sấm có nghĩa là nhà lãnh đạo mà không có đức sáng, vì vậy (Trần Đại) Quang đã tự diệt, ứng nghiệm với cái chết của Trần Đại Quang ngày 21/09/2018. II - Phân tích sấm ký : Sau khi đã phân tích vế 1, các yếu tố cụ thể của vế 2 như sau : - trọng ngân bạc phúc (chỉ vì ham tiền ham bạc mà bạc phước) - sản tất vong tiền kiếm chác được sẽ là của thiên trả địa mà thôi. Vế 2 sử dụng mệnh đề toán học : điều kiện ắt có và đủ: - điều kiện ắt có : trọng ngân bạc phúc - điều kiện đủ : sản tất vong : tất vong: sẽ phải chết, ắt hẳn diệt vong. Các yếu tố cụ thể của hai câu sấm thật là rõ ràng. Sấm ký tiên đoán về vận mệnh đất nước. Trong năm nay, vận nước khiến các danh từ chung : quan
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang