Thursday, 19/08/2021 - 08:37:44
Font-Size:

Cách một bác sĩ dịch tễ học dự định đưa con mình trở lại trường họctrong bối cảnh Covid-19 tăng đột biến

Advertising


Học sinh và phụ huynh đang đến trường tiểu học Grant Elementary ở Los Angeles, ngày khai giảng 16 tháng 8, 2021. Quy luật tại Los Angeles bắt buộc tất cả giáo viên phải chích ngừa trước ngày 15 tháng 10, và cả giáo viên lẫn học sinh đều phải mang mặt nạ trong trường. (Robyn Beck/ AFP via Getty Images)


Khi các bậc phụ huynh trên khắp đất nước chuẩn bị cho một năm học mới với đại dịch coronavirus, họ phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về sự an toàn của trẻ em đối với con siêu vi biến thể delta và sự dễ bị tổn thương của trẻ em chưa được chích ngừa.

Một trong những bậc cha mẹ chuẩn bị cho con mình một năm học nhiều bất trắc là BS John Brownstein, một nhà dịch tễ học, giám đốc đổi mới tại Bệnh Viện Nhi Đồng Boston và cộng tác viên của ABC News. Vậy ông ấy chuẩn bị như thế nào để đưa hai đứa con của mình, 10 tuổi và 11, trở lại trường học một cách an toàn vào cuối tháng này.

Dưới đây là bốn bước Brownstein cho biết ông đang thực hiện cho năm học mới của các con,


1. Tôi cho con tôi đeo khẩu trang.

Brownstein cho biết trường học của con ông đang yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên và nhân viên đeo khẩu trang, bất kể tình trạng chích ngừa của họ. Ông ủng hộ điều này, một cách giúp giữ an toàn cho mọi người và cho phép học trực tiếp.

Các con của ông còn quá nhỏ để được chích ngừa vì hiện tại chỉ có trẻ em từ 12 tuổi trở lên được chích.

Ông cho biết, “Chúng tôi biết rằng hiện nay đang có sự lây truyền COVID đáng kể trên khắp đất nước, và khi có nhiều lây truyền trong cộng đồng, các trường học cũng sẽ bị lây. Nếu các bậc cha mẹ xem xét rủi ro cá nhân của con mình, và trên nữa là việc phải học trên mạng, thì họ nên xem xét việc che mặt cho con mình, như một cách để đảm bảo duy trì năm học."

Brownstein cho biết các con của ông đã học trực tiếp vào năm ngoái bằng cách đeo khẩu trang. Các gia đình nên có thật nhiều khẩu trang để lúc nào các em cũng có mặt nạ sạch để đeo

Ông nói, “Chúng tôi sử dụng mặt nạ vải bởi vì bọn trẻ thích chúng hơn và sẽ muốn đeo chúng hơn. Năm học qua, chúng tôi nhận thấy các cháu cực kỳ tuân theo... và nói chung, chúng đã có một năm học bình thường, mặc dù có miếng vải này trên mặt cả ngày."


2. Tôi đang đặt câu hỏi cho ban giám hiệu trường học.


Brownstein cho biết ông luôn đối thoại cởi mở với các viên chức của trường học của các con trong gần hai năm qua về đại dịch.

Ông nói, “Những gì chúng tôi nhận thấy là ban quản lý trường học có mục tiêu thiết yếu là giữ an toàn cho trẻ em và giữ cho trường học tiếp tục hoạt động và mọi người đều muốn điều đó cho con em mình. Và trên hết, các giáo viên đang tìm cách giữ lớp học trực tiếp của họ, vì vậy việc nói chuyện với ban giám hiệu, với giáo viên về việc hiểu rõ các giao thức, lý do tại sao các quyết định được đưa ra và trở thành một tiếng nói tích cực trong việc đưa ra một số quyết định; việc này rất quan trọng."

"Cha mẹ có thể là một người rất hiệu quả để bảo đảm rằng những đứa trẻ có được một năm học an toàn," ông nói thêm.

Brownstein cho biết một số câu hỏi mà cha mẹ có thể muốn hỏi,

- Hướng dẫn về khẩu trang của trường là gì? Trẻ em có thể cởi mặt nạ ra vào lúc nào?

- Khi nào học sinh sẽ được tập trung ở các môi trường trong nhà, như thính phòng, phòng tập thể dục và phòng ăn trưa? Yêu cầu về mặt nạ trong những môi trường đó là gì?

- Nhà trường phải làm gì để đảm bảo có đủ thông gió?

- Khi nào mới yêu cầu thử COVID-19?

- Giáo viên và nhân viên có bắt buộc phải chích ngừa không? Tình trạng chích ngừa của học sinhnhư thế nào?


3. Tôi không căng thẳng về việc làm sạch hàng hóa nua về, các bề mặt ở nhà.

Theo Brownstein, trong khi nhiều bậc cha mẹ lo lắng về việc khử trùng mọi thứ, từ hàng hóa mua về đến mặt bàn khi đại dịch mới bùng phát, thì bây giờ họ không còn cần phải lo lắng quá về điều này.

Ông nói, “Bây giờ chúng ta biết là sự lây truyền thực ra là từ các giọt hô hấp bắn ra không khí, và các phương thức lây truyền khác rất ít khi thấy. Nếu chúng ta muốn cho con mình có một năm học bình thường và mọi việc sớm trở lại bình thường, chúng ta nên tập trung vào những dịp có mức lây truyền cao."

Brownstein nói thêm, “Đó là lý do tại sao mọi người nên tập trung vào việc che mặt, giãn cách xã hội và hệ thống thông gió, vì đó thực sự là những nơi mà sự lây truyền có thể xảy ra. Có một số hoạt động khác mà tôi thực sự nghĩ rằng chúng ta có thể bỏ qua năm nay."


4. Tôi luôn linh hoạt và lạc quan.

Brownstein cho biết ông đang xem xét việc quay trở lại trường học trong bối cảnh cần giữ an toàn cho trẻ em, gia đình và giáo viên, đồng thời yếu tố trẻ em có nguy cơ biến chứng nặng do COVID-19 tương đối thấp, cân bằng với nhu cầu cung cấp cho trẻ em một năm học tốt.

Với sự cân bằng đó, chúng ta không thể sống trong sợ hãi. Chúng ta nên linh động tiếp cận năm học, và nhận ra rằng có thể không phải là một năm bình thường, nhưng chúng ta vẫn nên hướng tới mục tiêu bình thường nhất có thể."

Brownstein nói thêm rằng các bậc cha mẹ vẫn "phải hiểu biết nếu mọi thứ thay đổi, nếu phải hủy bỏ một số hoạt động nhất định và một số sự kiện không thể diễn ra do mức độ lây truyền trong cộng đồng."

advertisements

advertisements
advertisements

advertisements

Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Ông Brownstein là bác sĩ nên biết rõ hơn ai hết về cách lây lan cũng như cách phòng ngừa con cô-vi 19. 作 為 一 名 醫 生 , 布 朗 斯 坦 先 生 應 該 比 任 何 人 都 更 了 解 C OVID-19 是 如 何 傳 播 的 以 及 如 何 預 防 它 。 M. Brownstein, en tant que médecin, devrait savoir mieux que quiconque comment le COVID-19 se propage et comment le prévenir.
Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements