Tuesday, 26/07/2022 - 01:25:38
Font-Size:

Jay Chen vượt qua Michelle Steel về tiền mặt trong quĩ vận động tranh cử

advertisements

 

Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 19/7/2022, Ban Vận Động Tranh Cử Jay Chen (chức vụ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45) thông báo đã vượt qua đối thủ Michelle Steel về số tiền mặt dự trữ trong quỹ vận động tranh cử. Điều này có ý nghĩa đặc biệt khi Jay Chen (cũng như hầu hết các ứng viên Dân Chủ khác) nhận tiền ủng hộ từ người dân; trong khi bà Steel nhận nhiều tiền tài trợ từ các công ty dầu mỏ, hóa chất.

Chỉ còn hơn 100 ngày nữa là đến cuộc bầu cử, Thiếu Tá trừ bị Hải Quân Hoa Kỳ (Dân Chủ) Jay Chen đã vượt qua Michelle Steel (Cộng Hòa) trong cuộc đua quỹ tiền mặt. Sau khi tính toán các khoản nợ chưa thanh toán, Steel bước vào quý cuối cùng của cuộc đua với $1,989,284 tiền mặt, trong khi Jay đạt mức $2,090,710 đô la, một dấu hiệu cho thấy chiến dịch tranh cử của Jay đang đạt được nhiều sự ủng hộ tích cực.

Dân Biểu Steel được ghi nhận là nhận tiền tài trợ từ các tập đoàn dầu mỏ. Sau khi bỏ phiếu chống lại dự luật HR 7688 của Quốc Hội (ngày 19/05/2022) cấm các công ty xăng dầu nâng giá đầu cơ nhiên liệu gây thiệt hại cho người tiêu dùng, bà Steel đã nhận thêm cho quĩ tranh cử của mình $1000 đô la từ Exxon Mobil, $1,000 từ PAC Hiệp Hội Các Đường Ống Dẫn Dầu, $1,000 từ PG&E và $2,500 từ Phillips 66. Ngoài ra, bà Steel còn nhận $ 2,500 từ Honeywell International, một công ty hóa chất gây ô nhiễm nằm trong danh sách theo dõi của Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường. Công ty này làm ô nhiễm nguồn nước bằng hóa chất gây ung thư có tên PFAS. Bà Steel cũng đã bỏ phiếu chống lại dự luật bắt những công ty gây ô nhiễm môi trường với PFAS như Honeywell International phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Ông Jay Chen phát biểu: “Trong khi những người dân Mỹ chăm chỉ phải vật lộn để kiếm sống qua ngày, bà Steel đã kiếm được tiền từ các công ty dầu khí và hóa chất, nhắm mắt làm ngơ trước sức khỏe và hạnh phúc của cư dân mà bà ta làm đại diện. Rất nhiều sự ủng hộ mà chiến dịch của chúng tôi đã nhận được trong ba tháng qua là từ người dân, cho thấy rằng các cử tri ở số 45 của California muốn có một dân biểu sẽ đại diện cho tất cả mọi người, không chỉ cho lợi ích của các công ty. " (DV)

 

advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements