Monday, 29/11/2021 - 07:38:09
Font-Size:

Họp báo công bố chi tiết cuộc Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022

Advertising


Ông Phát Bùi, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần chủ tọa cuộc họp báo đang phát biểu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Diễn hành sẽ diễn ra trên đường Bolsa sáng thứ Bảy ngày 5 tháng 2, 2022 tức Mùng 5 Tết.

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Ban Tổ Chức Cuộc Diễn Hành Tết 2022 gồm Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam – Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California và các cộng đồng South Bay, Los Angeles, San Diego đã mở cuộc họp báo vào ngày thứ Sáu, 26 tháng 11, tại thương xá QT Golden Market Palace, Garden Grove (một cơ sở thương mại khang trang, tân kỳ do anh Quốc Thái là chủ nhân).

Trên bàn chủ tọa có ông Nguyễn Long, hoa hậu Thảo Lâm, ông Bùi Đẹp, ông Phát Bùi, cô Mai Ly, anh Tim Đỗ, ông Nguyễn Minh (phu quân của Mai Ly), cô Cindy Ngọc Trần và ông Ricky Phạm. Về phía tham dự có đông đủ các cơ quan truyền hình, báo chí cùng một số đồng hương.

Sau nghi thức chào cờ và phút mặc niệm, ông Phát Bùi, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết năm 2022, ngỏ lời chào và cám ơn các cơ quan truyền thông đã đến tham dự rất đông đủ. Với nét mặt vui mừng phấn khởi, ông Phát Bùi cho biết, cuộc tổ chức diễn hành sắp tới khởi đầu đã gặp rất nhiều may mắn thuận lợi, thứ nhất là vào ngày 25 tháng 10 Cộng Đồng NVQG Nam Cali là đơn vị đầu tiên nộp đơn xin giấy phép tổ chức, và vào ngày 10 tháng 11, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã cấp giấy phép cho tổ chức; ngày 17 tháng 10 Ban Tổ Chức đã họp bàn với đại diện Cảnh Sát Westminster, Traffics, Public Works và Community Service để tiến hành việc tổ chức.

Theo lời ông Phát Bùi, các cơ quan trên cho biết họ rất vui khi thấy cuộc Diễn Hành Tết được tái diễn trên đại lộ Bolsa Avenue với Ban Tổ Chức mà họ rất an tâm tin tưởng vì hai bên đã làm việc với nhau nhiều năm qua.

Việc vui mừng kế tiếp là dù chưa phổ biến rộng rãi, một vị bác sĩ trong cộng đồng Việt Nam đã cho ngay $10,000.00 và hứa có thể sẽ cho thêm. Ông Phát Bùi cũng kể rằng, trong phiên họp để bỏ phiếu chấp thuận cho Little Saigon Tet Parade, Nghị Viên Tài Đỗ hỏi ông, “Liệu Ban Tổ chức các ông có đủ số tiền $75,000 đóng cho thành phố vào ngày 6 tháng Giêng, 2022 hay không?” Ông Phát Bùi đã trả lời ngay không cần suy nghĩ, “Nếu quý vị chấp thuận cho chúng tôi tổ chức, ngay ngày mai chúng tôi có đủ $75,000 đóng cho quý vị.”


Bà Mai Ly, chủ nhân tiệm kim hoàn trong Phước Lộc Thọ, trưởng ban tổ chức tiệc gây quỹ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sở dĩ ông dám nói mạnh như thế, vì năm nay rất nhiều người đã sẵn sàng cho mượn từ 5 ngàn, 10 ngàn đến 15 ngàn không tính lời như ông bà Mai Ly, ông Hoàng Tấn Kỳ, ông Phan Như Hữu, cô Huỳnh Thị Ngọc, cô Cindy Trần, hoa hậu Thảo Lâm, ông Quốc Thái, anh chị Tim Đỗ, v.v..

Sau khi phấn khởi loan các tin vui trên, ông Phát Bùi công bố, “Chúng ta đã vừa qua cơn đại dịch Covid nên chủ đề cuộc diễn hành Xuân Nhâm Dần 2022 sẽ là Xuân Bình An hay Xuân Vui Tươi. Nếu có chủ đề nào hay hơn sẽ công bố sau.”

Cuộc diễn hành sẽ tổ chức vào ngày 5 tháng 2, 2022 từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa tức là sáng mùng 5 Tết Nhâm Dần. Lộ trình từ ngã tư Bolsa - Magnolia đến ngã tư Bushard. Các đơn vị diễn hành tập trung từ đường Purdy đến Magnolia . Sẽ có một màn hình rất lớn đặt gần ngân hàng Bank of America để các đơn vị theo dõi diễn tiến trên sân khấu và thứ tự cuộc diễn hành.

Ban tổ chức đang thương lượng với chủ nhân Phước Lộc Thọ để xin dựng khán đài chính ngay trước Phước Lộc Thọ. Sẽ có cây nêu cao 30ft và có đốt pháo, múa lân.

Nếu cảnh sát Westminster đồng ý và thời tiết thuận lợi sẽ có hai toán Nhảy Dù của Mỹ biểu diễn kéo theo hai đại kỳ Hoa Kỳ và VNCH. Họ sẽ bay lượn dọc theo đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và đáp xuống trước khán đài.

Ban Tổ Chức gồm: Phát Bùi (Trưởng Ban); Bùi Đẹp & Nguyễn Long (Phó Ban); Nguyễn Huân (Tổng Thư Ký); Dương Nina (Thủ Quỹ); Mai Ly (Trưởng Ban Tiệc Gây Quỹ); Trần Ngọc Cindy (Trưởng Ban Tài Chánh); Đỗ Tân Khoa (Trưởng Ban Chương Trình); Ricky Phạm (Học Khu Anaheim, Trưởng Ban Quan Hệ Cộng Đồng và Giới Trẻ, ông hiện có 500 thiện nguyện viên là học sinh Trung học sẵn sàng giúp cộng đồng).

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đảm nhiệm Nghi Lễ Rước Quốc, Quân kỳ; Trung Tâm Tây Nam phụ trách Ban Điều Hợp Diễn Hành; Đinh Quang Truật (Trưởng Ban Kỹ Thuật); Tần Nam (Trưởng Ban An Ninh); Phan Như Hữu (Trưởng Ban Nghi Lễ); Lương Mai và Ngọc Hiền (Trưởng Ban Tiếp Tân); Quốc Thái (Trưởng Ban Truyền Thông Báo Chí); Đỗ Tân Khoa, Quốc Thái và Mai Ly là các MC cho cuộc diễn hành; Vương Huê và Thiệu Võ (phụ trách video và photography).


Chủ tọa đoàn cuộc họp báo. Từ trái: Nguyễn Long, Thảo Lâm, Bùi Đẹp, Phát Bùi, Mai Ly, Tim Đỗ, ông Minh (phu quân bà Mai Ly), Cindy Ngọc Trần, và Ricky Phạm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Little Saigon Tet Parade là tổ chức bất vụ lợi 501.c3 vẫn có hiệu lực với Tiểu Bang Cali và Sở Thuế IRS (DLN No: 2605341300413004180, EID: 84-4148863.

Tổ chức Tiệc Gây Quỹ: Vào lúc 6 giờ chiều thứ Bảy ngày 25 tháng 1, 2022 tại nhà hàng Diamod Seafood 3, Westminster (gần ngã tư Westminster – Goldenwest) do Mai Ly và Ngụy Minh phụ trách. Quốc Thái, Đỗ Tân Khoa là hai MC chính. Đã có một số danh ca cho biết sẽ tham dự như Nguyễn Hồng Nhung, Như Quỳnh .... Giá vé: $50. - $75 -$100. Ngoài ra có xổ số với các lô trúng $5,000 - $2000 -$1,000, $500 xổ vào lúc 12 giờ trưa ngày diễn hành (5 tháng 2). Mai Ly đang xin sòng bài số tiền trên, nếu họ không cho, cô sẽ tài trợ hết .Ngoài ra, Ban Tổ Chức có các mức bảo trợ gồm: Title: $20,000, Diamond: $10,000, Platinum $5,000, Gold $3,000, Silver $10,000, và Bronze $500.

Lệ phí ghi danh: $400 cho tổ chức bất vụ lợi, $700 cho cơ sở thương mại. Mỗi đoàn diễn hành không quá 90 người.

Nhận đơn từ ngày 1 tháng 12, 2021 đến 16 tháng 1, 2022.

Nhận đơn trên online: LSTetParade.com; đóng tiền qua Zelle hoặc email tới LSTetParade@yahoo.com hoặc đến tiệm Magic Mattress: 12093 Brookhurst St #B, Garden Grove, hoặc QT Golden Market Place, 9772 Garden Grove Blvd, Garden Grove từ 10 AM đến 8PM mỗi ngày.

Sau phần trình bày, chủ tọa đoàn trả lời các câu hỏi của báo chí, truyền hình. Có một số câu hỏi như: Ban tổ chức có chấp thuận cho các cơ sở thương mại từ VN qua tham dự diễn hành hay không? Nếu có lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện trong đoàn diễn hành, ban tổ chức có biện pháp gì? Những tổ chức như người đồng tính, tổ chức ủng hộ phá thai, tổ chức bảo vệ quyền sống, chống phá thai hay các ứng cử viên vận động bầu cử cho họ thì giải quyết thế nào? Nếu vào thời điểm đó, dịch bệnh Covid tái bùng nổ và có lệnh chính quyền và Bộ Y Tế không cho phép tụ tập đông người thì giải quyết thế nào?


Ban tổ chức cho biết, nếu thời tiết thuận lợi sẽ có cuộc biểu diễn nhảy dù như trong hình nhưng sẽ có thêm đại kỳ VNCH. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Phát Bùi trả lời, “Khi nộp đơn xin tham gia diễn hành, Ban Tổ Chức chúng tôi có một số quy định rõ ràng. Tuyệt đối không chấp nhận cờ đỏ sao vàng của Việt Nam Cộng sản. Chúng tôi đã trình bày với cảnh sát Westminster, nếu cá nhân hay đơn vị nào mang cờ đỏ sao vàng, Ban An Ninh của chúng tôi sẽ mời cá nhân hay đoàn diễn hành đó ra khỏi cuộc diễn hành ngay lập tức. Nếu họ không chấp nhận, cảnh sát sẽ can thiệp ngay vì họ cố tính vi phạm khu vực tư nhân bất hợp pháp và không tuân thủ những gì mình đã ký khi nộp đơn xin diễn hành.”

Ông Phát Bùi khẳng định, “Đây là cuộc diễn hành, một sinh hoạt của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali tổ chức nên chúng tôi không đón nhận bất cứ tổ chức hay cơ sở thương mại nào liên quan đến chính quyền Cộng Sản Việt Nam. Nhưng nếu là cơ sở thuần túy thương mại tư nhân, không của chính quyền CS, không dính dáng đến cơ sở thương mại quốc doanh, không trương cờ đỏ sao vàng hay bất cứ lá cờ có hình thức chính trị thì họ có thể tham dự vì chúng tôi tôn trọng tự do và họ cũng phải tôn trọng chúng tôi.

“Các tổ chức như hội đồng tính muốn tham gia cũng không được trương biểu ngữ cổ võ cho Hội mình, các dân cử tham gia diễn hành có thể để tên mình, thí dụ Dân Biểu Alan Lowethal, Dân Biểu Janet Nguyễn... nhưng không được để bảng vận động bỏ phiếu cho mình, thí dụ “Hãy bỏ phiếu cho Lou Correa.”

“Chúng tôi tuân thủ lệnh chính quyền và giới chức y tế, nếu chẳng may vào thời điểm đó họ không cho phép, chúng ta phải chấp nhận, và chúng tôi sẽ hoàn tiền sau khi trừ các chi phí cho các người đã đóng góp. Tóm lại tất cả những quy định cụ thể rõ ràng chúng tôi đã có sẵn, nếu cơ sở nào đồng ý tham dự diễn hành thì phải tuân thủ những quy định đó.”

Cuộc họp báo kết thúc, mọi người đều hân hoan vui mừnbg vì năm nay chỉ có một cuộc diễn hành nên sẽ được tổ chức quy mô, và chắc chắn sau hai năm bị ngưng trệ vì đại dịch, các đơn vị tham gia cũng như đồng hương tham dự sẽ phá kỷ lục các năm trước.

Mọi chi tiết cần thiết vui lòng liên lạc với: Bùi Phát (714) 713-4079; Mai Ly (714) 622-9573; Trần Ngọc Cindy (714) 337-1292; Đỗ Tân Khoa (714) 777-5777.

advertisements

advertisements
advertisements
Các tin khác

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements