Thursday, 20/01/2022 - 09:12:51
Font-Size:

Hội từ thiện ROF tổ chức dạ tiệc Cây Mùa Xuân Nhâm Dần 2022

Advertising


Nhiều người thích thú được chụp hình với Lân và ông Địa. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Hội Từ Thiện Bất Vụ Lợi Reaching Out Foundation (ROF) do bà Nguyễn Thanh Mỹ và phu quân Phạm Đăng Khải sáng lập và điều hành vừa tổ chức dạ tiệc Cây Mùa Xuân Nhâm Dần 2022 vào lúc 6 giờ chiều ngày 15 tháng 1, 2022 tại nhà hàng Seafood Paradise, Westminster nhằm gây quỹ giúp các trẻ em bất hạnh mồ côi, khuyết tật, nghèo khó. Đây là lần thứ 30 Hội ROF đã mang niềm vui đến với những mảnh đời bất hạnh, nhất là trong dịp Xuân về.

Với lòng từ tâm, xúc động trước những trẻ em bất hạnh, không có chỗ nương thân vì cha mẹ mất sớm, nhiều em đã phải đi lượm đồ ăn thừa người khác vất trong thùng rác để ăn cho đỡ đói, nhiều em tàn tật lê lết trên đường khi tay chân không còn lành lặn, đôi mắt đẫm lệ nhìn người qua đường khiến bà Thanh Mỹ, một người phụ nữ Việt Nam có gương mặt thật hiền lành, phúc hậu và nụ cười dễ mến nhiều lần xúc động, cách nay hơn 30 năm bà đã cùng phu quân là ông Phạm Đăng Khải thành lập Hội ROF với hy vọng có nhiều người cùng tâm trạng như mình, góp tay giúp đỡ những trẻ em bất hạnh.

Niềm hy vọng của hai ông bà đã được đáp ứng, vì bản chất của người Việt Nam mình vốn là bản chất con người có lòng bác ái của Chúa, có tâm từ bi của Phật nên đã mau mắn cộng tác với hai vị sáng lập.


MC Kim Nguyên giới thiệu các Nhóm lên trình diện. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ngoài việc chính là hàng năm gây quỹ giúp các trẻ em như vừa nói, một số thành viên của ROF hàng tuần đều đến giúp vui cho các cụ dưỡng lão và trung tâm phục hồi ở Orange County, những người già yếu, bệnh tật rất mong có người đến thăm nom, an ủi trong cảnh cô đơn, buồn tủi khi con, cháu vì bận công ăn việc làm đã không đến thăm cha mẹ thường xuyên được, chưa kể một số ít các cụ buồn tủi, đau khổ vì bị con cháu bỏ rơi không bao giờ đến thăm hỏi khiến các cụ không còn nước mắt để khóc!

Mỗi lần nghe có Hội ROF đến thăm, giúp vui, các cụ lộ vẻ mừng rỡ ra mặt, vì thế suốt nhiều năm qua, các anh chị em thành viên Hội ROF luôn tham gia các buổi gây quỹ giúp các trẻ mồ côi, khuyết tật cũng như đến thăm viếng các cụ cao niên, coi công việc này như một hành động bác ái, an ủi các bậc lão niên đang sống những ngáy cuối đời trong cô đơn buồn tủi, đồng thời tạ ơn Thượng Đế đã cho mình được lành lặn và có cuộc sống ấm no.

Chính nhờ lòng từ tâm của ông bà Thanh Mỹ - Phạm Đăng Khải, rất nhiều người đã tình nguyện gia nhập Hội, cụ thể trong đêm dạ tiệc, MC Kim Nguyên và Anh Khoa đã lần lượt giới thiệu năm nhóm khác nhau lên trình diện quan khách, mỗi nhóm mang tên riêng, lần lượt là Nhóm An Khang Thịnh Vượng, Nhóm Bình An Hạnh Phúc, Nhóm Phát Tài Phát Lộc, Nhóm Mãi Mãi Thanh Xuân, và Nhóm Sức Khỏe Dồi Dào, mỗi nhóm có trên 10 người đẹp nhún nhẩy trong bộ áo dài bên cạnh những chàng trai hào hoa phong nhã nhưng đầy lòng từ tâm.


Ông Phạm Đăng Khải đẩy xe lăn cho hiền thê Thanh Mỹ ra trước sân khấu, một hình ảnh đẹp về tình nghĩa vợ chồng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trước giờ khai mạc, một số thành viên trong ban văn nghệ ROF đã lên sân khấu trình bày các bản nhạc Xuân như Xuân Ca, Xuân Miền Nam, Xuân Trong Rừng Thắm, Chúc Mừng Xuân, được nồng nhiệt tán thưởng.

Sau đó, chương trình mở đầu với tiết mục không thể thiếu trong dịp đón Xuân là màn Múa Lân ngoạn mục với tài hoạt náo của MC Kim Nguyên và Anh Khoa cùng tiếng trống rộn ràng của đoàn Lân làm cả nhà hàng sôi động không khí Tết, dù Tết chưa đến. Sau khi MC giới thiệu các nhóm lên sân khấu đồng ca nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng.”

Một hình ảnh gây xúc động cho mọi người, ông Phạm Đăng Khải đẩy xe lăn cho hiền thê Thanh Mỹ ra trước sân khấu. (Cách nay bốn tháng, bà Thanh Mỹ chẳng may bị tai nạn lưu thông do người khác lái xe tông trúng, bà phải nằm nhà thương và nay mới vừa xuất viện).


Bà Hội Trưởng Thanh Mỹ phát biểu trong sự nghẹn ngào xúc động. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau khi các nhóm tập hợp đông đủ trên sân khấu, ông Phạm Đăng Khải ngỏ lời chào mừng quan khách và thân hữu đã đến tham dự thật đông đủ, ông nói, “Chỉ còn hai tuần nữa chúng ta từ biệt năm cũ để đón năm mới là năm con Cọp, tôi xin đại diện toàn thể Hội ROF kính chúc quý ân nhân một năm mới dồi dào sức khỏe và vạn sự như ý.”

Ông trao micro cho hiền thê của ông để ngỏ lời với mọi người. Nhìn thấy trong nhà hàng chật kín người, bà Thanh Mỹ xúc động nói, “Kính thưa quý quan khách có mặt đêm hôm nay, Thanh Mỹ rất là cảm động. Trong mùa đại dịch Covid này, quý ân nhân đã không sợ lây lan mà đến đây với Thanh Mỹ, và Thanh Mỹ đã nằm nhà thương bốn tháng, hôm nay lần đầu tiên Thanh Mỹ được ra nhìn ánh nắng mặt trời, nhìn thấy quý ân nhân và anh chị em trong Hội, Thanh Mỹ rất là vui. Nếu có gì sơ sót trong đêm nay xin quý ân nhân tha thứ, vì cổ và đầu Thanh Mỹ còn đau lắm nên tiếng nói cũng chưa bình thường. Hy vọng lần tổ chức sau, Thanh Mỹ lành lặn sẽ hầu chuyện quý vị nhiều hơn. Một lần nữa xin cảm tạ quý ân nhân tự đáy lòng Thanh Mỹ. Thanh Mỹ không biết nói gì hơn chỉ cảm động và khóc thôi. Xin cám ơn quý vị.”

Chương trình bước vào tiết mục Văn Nghệ và dạ tiệc với tiếng hát của các ca sĩ: Nguyên Phong, Tracy Thảo, Trọng Nghĩa, Tammy Minh Tâm, Thu Thảo, Kim Phượng, Michelle Nguyệt. Đặc biệt có màn chúc Tết của ba ông, đại diện ba miền: Lê Trung Sơn (Bắc), Phạm Nhớ (Trung) và Hoàng Phan (Nam).


Dù phải ngồi xe lăn và đang còn rất đau, bà Thanh Mỹ được MC Kim Nguyên đẩy xe đến từng bàn thăm hỏi và cám ơn mọi người. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Xen kẽ vào chương trình văn nghệ có màn xổ số rất hấp dẫn. Giải Độc Đắc với $500 tiền mặt do một mỹ nhân Cali dấu tên tặng. Giải Nhất một ví đầm hiệu Coccinelle do Thanh Nga – Damien Phan tặng; Giải Nhì một set of Korea Cosmetics ATK do Joli Company tặng; Giải Ba một Guerlain Perfume do cô Cindy Bloomingdale tặng; Giải Tư một tượng Ông Thọ mạ vàng do tiệm vàng Ngọc Quang tặng và Giải Năm một Gift chăm sóc răng do Family Fun Dental Nha Sĩ Lan Hương tặng.

Chương trình văn nghệ tiếp tục với những màn đơn ca, hợp ca và khiêu vũ thật sôi động cho đến 10 giờ 45 mới kết thúc sau lời cảm tạ của ông Phạm Đăng Khải và lời cầu chúc mọi người một năm mới được Vạn Sự Như Ý, Sức Khỏe Dồi Dào, Tràn Đầy Hạnh Phúc, và Mọi Điều May Mắn.

Quý đồng hương muốn tìm hiểu về Hội ROF hoặc hỗ trợ chương trình này xin liên lạc Office phone: (818) 919-6745. Text Message (818) 288-1843 hay Email: thanhmy321@yahoo.com hoặc khaidangpham@yahoo.com.

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang